Thông tin tuyển sinh năm 2022 của 4 trường Đại học thuộc ĐHQG Hà Nội

Năm 2022, 4 trường Đại học thành viên Đại học Quốc Gia Hà Nội thông báo sẽ sử dụng kết quả Kỳ thi ĐGNL và xét kết quả Kỳ thi THPT Quốc Gia để tuyển sinh.

Thông tin tuyển sinh năm 2022 của 4 trường Đại học thuộc ĐHQG Hà Nội

Dưới đây là thông tin tuyển sinh Đại học năm 2022 của 4 trường Đại học thành viên của ĐHQG Hà Nội được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật cụ thể như sau:

Đại học Công nghệ

Trường Đại học Công nghệ dự kiến sẽ tuyển sinh đào tạo 10 ngành nghề với 980 chỉ tiêu hệ đào tạo chuẩn và 700 chỉ tiêu cho hệ đào tạo chất lượng cao. Năm 2022, Nhà trường sẽ sử dụng các phương thức xét tuyển như sau:

• Xét kết quả Kỳ thi THPT Quốc Gia.
  • Xét kết quả Kỳ thi chuẩn hoá ACT hoặc SAT, chứng chỉ Quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL) kết hợp với điểm thi của môn Toán và Vật lý trong kỳ thi THPT.
  • Xét kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Hà Nội tổ chức.
  • Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển HSG Quốc Gia, tỉnh/TP, học sinh hệ chuyên.

Chi tiết về THXT, chỉ tiêu từng ngành và chương trình đào tạo của Đại học Công nghệ như sau:

Trường Quản trị và Kinh doanh

Năm 2022, Trường Quản trị và Kinh doanh thông báo tuyển 480 chỉ tiêu vào 4 ngành đào tạo theo phương thức đánh giá trí thông minh cảm xúc (EQ) kết hợp xét tuyển. Hình thức này sẽ được thực hiện qua phỏng vấn thí sinh hoặc những video do thí sinh gửi đến Nhà trường với tổng thời gian 5 phút giới thiệu về bản thân, gia đình, lý do chọn ngành và trong 30s cuối của video, thí sinh phải sử dụng tiếng Anh.

Thí sinh vượt qua vòng đánh giá EQ sẽ được Nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT Quốc Gia (65% tổng chỉ tiêu), các phuong thức như xét tuyển thẳng, ƯTXT, Chứng chỉ Quốc tế (15% tổng chỉ tiêu) và 20% chỉ tiêu còn lại sẽ xét theo kết quả bài thi ĐGNL HSA.

Trường Đại học Giáo dục

Năm nay Trường Đại học Giáo dục sử dụng 3 phương thức xét tuyển vào 16 ngành đào tạo như sau:

• Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định kết hợp chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế với kết quả Kỳ thi THPT (50% tổng chỉ tiêu).
  • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT (dự kiến 750 chỉ tiêu).
  • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL do Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức (dự kiến 200 chỉ tiêu).

Trường Đại học Giáo dục sẽ tổ chức Đánh giá năng khiếu đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Giáo dục mầm non và chỉ được công nhận trúng tuyển nếu đạt điểm chuẩn theo quy định và vượt qua phần đánh giá năng khiếu này.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Giáo dục mầm non, Đại học Giáo dục tổ chức đánh giá năng khiếu. Thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển khi đạt điểm chuẩn theo quy định và đạt ở phần đánh giá năng khiếu này.

Dưới đây là thông tin các ngành tuyển sinh, mã ngành, THXT năm 2022 của Trường Đại học Giáo dục:

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Năm 2002 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ tuyển khoảng 1.680 chỉ tiêu theo 5 phương thức như sau:

• Xét tuyển thẳng và ƯTXT theo quy định (10% tổng chỉ tiêu).
  • Xét tuyển theo quy định đặc thù của ĐHQG Hà Nội (10% tổng chỉ tiêu).
  • Xét tuyển theo kết quả ĐGNL HAS (20% tổng chỉ tiêu).
  • Xét tuyển chứng chỉ Quốc tế (10% tổng chỉ tiêu).
  • Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc Gia (50% tổng chỉ tiêu).

Cụ thể các ngành tuyển sinh, mã ngành đào tạo, chỉ tiêu và THXT của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2022 như sau:

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp