Học viện Tòa án tuyển sinh năm 2022 sử dụng ba phương thức

Học viện Tòa án vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2022 và sử dụng ba phương thức xét tuyển. Không tuyển thí sinh mắc bệnh kinh niên, mãn tính, cơ thể có khiếm khắc hoặc bị tật phát âm.

Học viện Tòa án vừa công bố tuyển sinh năm 2022

Phương án tuyển sinh của Học viện Tòa án năm 2022

Theo thông tin ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, ngày 28 tháng 03 năm 2022 vừa qua Học viện Tòa án đã thông báo tuyển sinh chính quy Đại học năm 2022. Tòa án một ngành nghề đặc thù, mang tính tham gia xét xử cao (Vị trí thư ký tòa, thẩm phán..) nên trong tuyển sinh Học viên có các yêu cầu nhất định như về ngoại hình, giọng nói và phẩm chất chính trị. Ngoài ra, Học viện sẽ chỉ tuyển thí sinh không quá độ tuổi 25, nam cao từ 1,6 mét – cân nặng 48kg trỏ lên; Nữ không dưới 1,55 mét và nặng 45kg.

khi đăng ký tham gia xét tuyển thí sinh cần đảm bảo có đạo đức tốt, lịch sử chính trị sạch sẽ, có bố, mẹ, anh chị em ruột hoặc vợ, chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự với mức kết án (Trừ những vi phạm hình sự trong lĩnh vực giao thông).

Các bạn thí sinh cần nộp hai hồ sơ cùng lúc là sơ tuyển và xét tuyển. Thời gian tiếp nhận đăng ký sơ tuyển từ 04/04 – 21/04 (Thời gian nộp tại Tòa án nhân dân cấp huyện) và từ ngày 26/05 – 03/06 (Nộp tại địa điểm trường).

Năm 2022 đề án tuyển sinh của Học viện Tòa án vẫn giữ ổn định như năm 2021 và dự kiến tuyển vào 360 sinh viên cho ngành Luật. Trường phân thành 2 khu vực tuyển sinh: Phía Nam từ Quảng Trị trở vào và phía Bắc từ Quảng Bình trở ra. Mức điểm chuẩn đầu vào sẽ được nhà trường công bố theo từng KV tuyển sinh.

Ba phương thức tuyển sinh của Học viện Tòa án

Ba phương thức tuyển sinh năm 2022 của Học viện Tòa Án

Theo ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, về phương thức tuyển sinh của Học viện Tóa án tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi TN THPT năm 2022, áp dụng đồng thời 4 tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Văn, Toán, Anh).

Ngoài ra, Học viện vẫn tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ, đối với PT này chỉ áp dụng đối với thí sinh TN THPT 2022 và đáp ứng 2 điều kiện: Có tổng ĐTB THPT của 3 môn theo tổ hợp đạt từ 22 điểm trở lên; Điểm tổng kết năm lớp 11 và 12 không dưới 8 và có hạnh kiểm tốt.

Điều lưu ý thí sinh chỉ được chọn một trong 2 phương thức trên, không được đồng thời sử dụng cả xét học bạ và điểm thi TN Trung học phổ thông.

Ngoài ra, Học viện Tòa án cùng tuyển sinh bằng phương thức thứ 3 là xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD – ĐT.

Mùa tuyển sinh năm 2021, điểm chuẩn cho thí sinh nữ, KV Phía Bắc tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) cao nhất – 28,25, tăng một điểm với năm 2020. Tổ hợp D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) cho thí sinh nam tại miền Nam thấp nhất – 23,15. Những tổ hợp còn lại 24-27 điểm.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp