Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội có trên 1.100 thí sinh tham gia

Kỳ thi Đánh giá năng lực học sinh THPT đợt 1 năm 2022 đã được Trung tâm khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức trong hai ngày 26 và 27/02/2022 tại điểm Trường ĐH Thái Nguyên và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trên 1.100 thí sinh dự thi đánh giá năng lực 2022 – ĐH Quốc gia Hà Nội

Thông tin ban biên tập – Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật từ Đại học Quốc gia Hà Nội, thi đánh giá đợt 1 này chủ yếu phục vụ cho những thí sinh đã hoàn thành chương trình phổ thông cấp 3.  Công tác tổ chức trong kỳ thi đánh giá được tổ chức theo các ca thi, mỗi ca thi sẽ có 15 phút để đảm bảo sự giãn cách về mặt thời gian và khoảng cách giữa các thí sinh.

Theo đó, thí sinh làm thủ tục dự thi, trước khi vào khu vực dự thi sẽ được sàng lọc y tế, trường hợp thí sinh nào có biểu hiệu, triệu chứng liên quan đến Covid-19 sẽ được xét nghiệm nhanh để xem kết quả.

Kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức trong 2 ngày 26 – 27/02 vừa qua theo đánh gia sơ bộ của Trường ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và theo đúng quy chế hiện hành.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 theo thống kê có 1.142/1.301 thí sinh tham gia dự thi, chiếm 87,8% tổng số thí sinh đăng ký, trong đó thí sinh vi phạm kỷ luật trong kỳ thi là 02. Sau 2 tuần kết quả điểm thi sẽ được gửi cho thí sinh và dự kiến trong cuối tháng 3/2022 tới sẽ các đợt thi tiếp theo sẽ diễn ra.

Theo thống kê từ Trung tâm Khảo thi Đại học Quốc gia Hà Nội, đến thời điểm này ngoài những cơ sở đào tạo của Trường ĐH Quốc gia HN thì còn có Đại học Thái Nguyên và 38 Trường Đại học cũng sử dụng kết quả của kỳ thi tốt đánh giá năng lực để xét tuyển trong năm 2022.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2022 (Ảnh minh họa)

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo các trường Đại học, đối với những ngành có mức độ cạnh tranh cao trong mùa tuyển sinh chỉ sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia làm công cụ sơ tuyển, sàng lọc. Tiếp sau đó, bổ sung thêm những hình thức chọn lọc (như thi đánh giá năng lực, bài luận, phỏng vấn,…) điều nhiều có thể phân loại tốt nghiệp đối tượng tuyển chọn trong mỗi kỳ tuyển sinh.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *