Chỉ tiêu và phương án tuyển sinh vào Đại học Dược Hà Nội năm 2017 Năm 2017, trường Đại học Dược Hà Nội xét tuyển 600 chỉ tiêu tuyển sinh vào các ngành đào tạo của trường. Trong đó chuyên ngành Dược học với chỉ tiêu cao nhất. Chỉ tiêu và phương án tuyển sinh Đại học Y dược Thái Nguyên Điểm sàn tuyển sinh các Trường Đại học Y
Chỉ tiêu và phương án tuyển sinh vào Đại học Dược Hà...

Chỉ tiêu và phương án tuyển sinh vào Đại học Dược Hà Nội năm 2017

567
CHIA SẺ

Năm 2017, trường Đại học Dược Hà Nội xét tuyển 600 chỉ tiêu tuyển sinh vào các ngành đào tạo của trường. Trong đó chuyên ngành Dược học với chỉ tiêu cao nhất.

Chỉ tiêu và phương án tuyển sinh vào Đại học Dược Hà Nội năm 2017

Chỉ tiêu và phương án tuyển sinh vào Đại học Dược Hà Nội năm 2017

Phương thức xét tuyển ĐH Dược Hà Nội

Năm 2017, phương thức xét tuyển vào trường Đại học Dược Hà Nội là dựa trên kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT chủ trì. Tổ hợp các môn xét tuyển vào trường bao gồm 3 môn Toán – Vật lý – Hóa học. Trường sẽ không tuyển sinh đối với các thí sinh dị tật và khuyết tật chân tay.

Sau khi xác định tổng điểm chuẩn trúng tuyển mà số thí sinh trong danh sách đạt điểm chuẩn vượt trên chỉ tiêu đã xác định, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Dược Hà Nội sẽ thực hiện xét tuyển các thí sinh có tổng điểm tổ hợp bằng nhau ở cuối danh sách theo tiêu chí bổ sung để lấy đủ chỉ tiêu, cụ thể như sau:

  • Tiêu chí bổ sung 1: thí sinh có điểm môn thi Hóa học cao hơn sẽ trúng tuyển.
  •  Tiêu chí bổ sung 2 – thí sinh có điểm bài thi Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Năm 2017, trường cũng dành một số chỉ tiêu tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển Trường Đại học Dược Hà Nội thực hiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trong đó, thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học đã tốt nghiệp THPT; thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế và thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia có đề tài thuộc lĩnh vực hóa học đã tốt nghiệp THPT. Mỗi đề tài chỉ được xét tuyển thẳng 1 lần cho một tác giả chính.

Theo như thông tin tuyển sinh của Trường thì từ năm 2019, Trường Đại học Dược Hà Nội chỉ xét tuyển thẳng cho thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học; thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học đã tốt nghiệp trung học vào Đại.

Cũng từ năm 2019, Đại học Dược Hà Nội không xét tuyển thẳng đại học đối với thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế và thí sinh đoạt giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Năm 2019 trường sẽ bắt đầu tăng học phí đào tạo

Chỉ tiêu vào Đại học Dược và lộ trình tăng học phí

Năm 2017, trường dành 600 chỉ tiêu để xét tuyển vào hệ Đại học chuyên ngành Dược học. Trường cũng dự kiến mức học phí cho sinh viên từ năm học 2017 – 2018 và lộ trình tăng học phí các năm tiếp theo:

Học phí năm học 2017 – 2018: 1.070.000 đồng/tháng

Học phí năm học 2018 – 2019: 1.180.000 đồng/tháng

Học phí năm học 2019 – 2020: 1.300.000 đồng/tháng

 Học phí năm học 2020 – 2021: 1.430.000 đồng/tháng

Thí sinh có nguyện vọng Cao đẳng dược năm 2017 có thể tham khảo thêm tại các trường đào tạo Cao đẳng tại Hà Nội như Cao đẳng Y dược Bộ Quốc Phòng, Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội. Thí sinh có thể tham khảo trực tiếp tại số 101 Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội.

Lam hạ (theothptquocgia.org)