Năm 2017 có được đăng ký xét tuyển cả Quân đội – Công an

Xét tuyển vào các trường Quân đội – Công an đang nóng dẫn bởi những thay đổi về hình thức xét tuyển cũng như chỉ tiêu xét tuyển giảm. Vậy năm 2017 có được đăng ký xét tuyển cả Quân đội và Công an.

 

Năm 2017 có được đăng ký xét tuyển cả Quân đội – Công an

Xét tuyển vào Quân đội và Công an trong năm 2017

Theo đó năm 2017, các trường năm trong khối Quân đội và Công an vẫn thực hiện hình thức xét tuyển là dựa vào kỳ thi THPT quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai.

Thêm vào đó các khối ngành Công an năm nay có những thay đổ, tiêu biểu đó là sẽ không thực hiện xét tuyển với Khối C truyền thống  (Văn – Sử – Địa) mà sẽ xét tuyển dựa vào các chuyên ngành, và tùy thuộc vào từng chuyên ngành sẽ có những tổ hợp xét tuyển.

Ví như trong xét tuyển vào Công an năm 2017  có thêm khối C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử để xét tuyển vào ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, ngành Luật…

Có được xét tuyển cả quân đội lẫn Công an 

Có được xét tuyển cả Quân đội và Công an cùng một lúc

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Trường – Phó đội trưởng Đội đào tạo, phòng tổ chức cán bộ công an TP.HCM – cho biết Bộ GD&ĐT, Bộ Công An và Bộ Quốc Phòng đã có cuộc họp liên ngành về vấn đề giáo dục tuyển sinh năm 2017.

Theo đó, thí sinh nếu muốn xét tuyển vào Quân đội hoặc Công an bắt buộc phải đăng ký NV1. Và chỉ được chọn hoặc Quân đội hoặc Công an. Thiếu tá Nguyễn Văn Trường cho biết: “Điều này giúp các trường loại bỏ được số lượng thí sinh ảo, đồng thời giúp thí sinh tập trung xác định trường muốn lựa chọn đăng ký ngay từ đầu”

Cũng theo quy định tuyển sinh mới, thí sinh bắt buộc phải đăng ký trường khối ngành công an, quân sự là NV1. Các nguyện vọng còn lại có thể đăng ký trường ngoài, hoặc hệ dân sự của các trường công an, quân đội.

Tiêu chuẩn xét tuyển vào các trường khối ngành Công an – Quân Đội năm nay rất khắt khe. Thí sinh sẽ bị loại ngay khi không đủ điều kiện, hoặc khai hồ sơ thiếu trung thực, chưa chính xác.

Mặt khác, vài năm gần đây, điểm trúng tuyển vào các trường cũng như khối ngành này rất cao. Năm 2016, ở khu vực phía Nam, điểm trúng tuyển ngành công an với thí sinh nam dao động 23-25 điểm, với thí sinh nữ là 25-27 điểm.

Cộng với quy định về nguyện vọng, chỉ tiêu xét tuyển giảm mạnh, số lượng thí sinh đăng ký lớn, áp lực cạnh tranh vào các trường Công an, Quân đội dự báo sẽ cao. Vì thế thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký xét nguyện vọng.

Thiếu tá Trường cũng khuyên thí sinh cần đảm bảo chắc chắn mình có đủ khả năng đạt điểm trúng tuyển, đảm bảo tiêu chuẩn hồ sơ, lý lịch để tránh lãng phí thời gian và nguyện vọng.

Lam hạ (theo thptquocgia.org).

Tham khảo thêm: Cao đẳng Y tế Hà Nội tuyển sinh, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinhCao đẳng Xét nghiệm Hà Nội, tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *