Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có thể sử dụng giấy tờ tùy thân thay CCCD

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, trong trường hợp đến ngày thi thí sinh vẫn chưa có căn cước công dân khi dự thi có thể sử dụng bất kỳ giấy tờ tùy than hợp pháp để thay thế.

Thí sinh có thể sử dụng giấy tờ tùy thân thay CCCD trong kỳ thi THPT 2022

Năm 2022 số lượng hồ sơ ĐKDT tại Quảng Nam tăng nhẹ so với năm 2021

Tin tức kỳ thi THPT năm 2022 ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, ông Đỗ Quang Khôi Phó Trưởng phòng CNTT, Khảo thí và Kiểm định CLGD (Sở ĐT Quảng Nam) thông tin số hồ sơ ĐKDT tốt nghiệp THPT 2022 tại tỉnh này tăng nhẹ so với năm 2021.

“ Cụ thể, có tổng 16.829 hồ sơ đăng ký, tăng 53 hồ sơ so với năm ngoái. Thành phố Tam Kỳ là địa phương có thí sinh đăng ký nhiều nhất với 2.689; kế đến là thị xã Điện Bàn với 2.349 hồ sơ” Ông khôi cho hay.

Theo ông Khôi, đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thuận tiện hơn đó chính là việc Bộ GD-ĐT quy định thí sinh đang học lớp 12 ĐKDT bằng phương thức trực tuyến, nên thí sinh sẽ chủ động hơn. Điều này sẽ làm giảm tải công việc nhập hồ sơ cho các đơn vị tiếp nhận hồ sơ.

Ông Khôi cũng thông tin thêm, năm nay thời gian thí sinh tự do nộp hồ sơ ĐKDT được Bộ GD-ĐT quy định trùng với thời gian các đơn vị tiếp nhận hồ sơ nhập thông tin của thí sinh đăng ký trên hệ thống QL thi của Bộ, nên tạo áp lực cho các đơn vị tiếp nhận, nhiều điểm tiếp nhận vừa chưa kịp nhập hết hồ sơ của thí sinh tự do theo thời gian quy định.

“Trong giai đoạn cuối của thời gian ĐKDT, số lượng thí sinh đăng nhập dùng quá nhiều nên hệ thống chạy chậm có lẽ do quá tải.

Ngay sau đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở lại hệ thống QL thi trong ngày 19/5 để các điểm tiếp nhận nhập bổ sung hồ sơ”, ông Khôi chia sẻ.

Cũng theo ông Khôi, vì thí sinh đang học khối 12 tự ĐKDT bằng hình thức trực tuyến nên việc nhập thông tin còn 1 số nội dung chưa chính xác, như noii sinh (TS không điền tỉnh mà nhập nơi sinh theo GKS, hay điền noi sinh bao gồm phường/xã, huyện/TX/TP). Do đó, các đơn vị tiếp nhận hồ sơ cần tăng cường, chú trọng hơn trong công tác kiểm tra thông tin ĐKDT của thí sinh để bổ sung cho chính xác.

Thí sinh dự thi TN THPT năm 2022 (Ảnh minh họa)

Có thể dùng giấy tờ tùy thân thay CCCD dự thi tốt nghiệp THPT 2022?

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trao đổi về thắc mắc trên của thí sinh tính đến thời điểm hiện tại, ông Khôi nhận định, rất nhiều thí sinh quan tâm đến thẻ căn cước công dân (vì có liên quan đến việc tạo TK trên hệ thống QL thi của Bộ và giấy tờ nhân thân khi tham gia dự thi) vì chưa kịp làm.

 “Đối với vấn đề này, hiện các trường đã có hướng dẫn kỹ cho PHHS đến cơ quan công an địa phương để xin cấp mã số định danh. Trong trường hợp đến ngày dự thi mà vẫn chưa có thẻ Căn cước công dân, thí sinh có thể dùng bất kỳ giấy tờ tùy thân hợp pháp khác để thay thế (Chẳng hạn như Giấy phép lái xe, giấy xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền,…)”, ông Khối giải thích thêm.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, ông Huỳnh Văn Thải, Phó trưởng phòng GD chuyên nghiệp – thường xuyên (Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi) cho hay, hiện có 13.382 hồ sơ ĐKDT TN Trung học phổ thông năm nay.

Ông Thái cho biết thêm: “Năm 2022 có hơn 234 hồ sơ ĐKDT so với năm 20221. Trong tổng số hồ sơ ĐKDT mà Sở nhận được, có 12.971 hồ sơ đăng ký trực tuyến, 411 hồ sơ ĐK trực tiếp đối với thí sinh tự do. Và số hồ sơ năm 2022 của thí sinh tự do ít hơn năm ngoài 37 hồ sơ”.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *