Gần 43 nghìn thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 2 tại ĐH Quốc giá TP.HCM

Ngày 22/5, gần 43.000 thí sinh tham gia Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐH Quốc giá TP.HCM tổ chức.

Gần 43 nghìn thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 2 tại ĐH Quốc giá TP.HCM Gần 43 nghìn thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 2 tại ĐH Quốc giá TP.HCM

Gần 43 nghìn thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 2

Theo ghi nhận của Ban Truyền thông – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur từ nguồn VTV, các thí sinh tham gia Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐH Quốc giá TP.HCM tổ chức đến từ TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang.

Ngay từ sớm, hàng nghìn phụ huynh đã đưa con em mình đến tại điểm thi trường Đại học Bách Khoa, Quận 10, TP Hồ Chí Minh để dự thi Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2.

Trong số gần 43.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2, đã có hơn 26.000 thí sinh (chiếm hơn 60%) đã từng dự thi đợt 1. Theo quy định của Ban tổ chức, trong trường hợp thí sinh thi cả 2 đợt, kết quả của đợt thi nào cao hơn sẽ được sử dụng để xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Hiện đã có hơn 86 trường Đại học và Cao đẳng sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển một phần chỉ tiêu năm 2022. Dự kiến, các đơn vị thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh công bố kết quả xét tuyển bằng kỳ thi này trước ngày 5/6.

Được biết, đây là kỳ thi riêng do trường đại học tổ chức có số lượng thi sinh dự thi lớn nhất trên cả nước.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Năm 2022, có hội được học khối ngành Sức khỏe tiếp tục được mở rộng đối với thí sinh trên cả nước chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT. Điều này giảm tải lượng lớn áp lực có các thí sinh cũng như thí có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học và trường học.

Địa chỉ xét tuyển Cao đẳng Y Dược uy tín, chỉ cần tốt nghiệp THPT

Điển hình như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm nay Nhà trường áp dụng phương thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT. Với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT, trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT năm này thì chỉ cần giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do trường cấp 3 nơi thí sinh học lớp 12 cấp. Bên cạnh đó, thí sinh cần đáp ứng yếu tố về mặt sức khỏe cũng như không vi pháp pháp luật theo quy định.

Khi đã đáp ứng điều kiện xét tuyển trên, thí sinh có thể đăng ký vào bất kỳ ngành học nào thuộc hệ chính quy 3 năm của Trường, gồm:

Phương thức xét tuyển áp dụng đồng thời 3 cách sau:

• Cách 1: Gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược qua đường bưu điện, gửi về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội, Yên Bái, TPHCM tùy thuộc vào mong muốn học tập của thí sinh.
  • Cách 2: Thí sinh có thể dành thời gian đến trực tiếp phòng Đào tạo – Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để tiến hành đăng ký, hoàn thiện thủ tục.
  • Cách 3: Áp dụng ngay phương thức hiện đại nhất – ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN. Tuy nhiên, thí sinh cần có thiết bị đăng nhập có kết nối internet như điện thoại, máy tính, ipad,…

Nếu thí sinh có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào liên quan đến vấn đề tuyển sinh thì có thể liên hệ về Trường để được giải đáp:

• Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp