Thi thpt quốc gia năm 2018 nên chọn xét tuyển vào ngành nào?

Thời điểm hiện tại để đăng ký lựa chọn ngành học đại học là sớm, tuy nhiên nhiều học sinh và phụ huynh đã định hướng cho con em mình các ngành học từ các lớp dưới. 

Thi thpt quốc gia năm 2018 nên chọn xét tuyển vào ngành nào?

Mới đây nhất Bộ GD&ĐT đã có những hướng dẫn đối với các trường Đại học về việc đào tạo văn bằng 2 (văn bằng cho người có ít nhất 1 bằng đại học) và những ngành học trong xu hướng thời buổi 4.0 tình trạng thất nghiệp và khủng hoảng thừa nhân lực trình độ cao.

Thi thpt quốc gia năm 2018 nên chọn xét tuyển vào ngành nào?

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, Bộ GD&ĐT đã gửi đến các trường Đại học, học viện thông báo các ngành về du lịch sẽ được áp dụng cơ chế đào tạo đặc thù ở trình độ Đại học để đáp ứng yêu cầu nhân lực hội nhập quốc tế giai đoạn 2017 – 2020.

Theo đó các ngành này  bao gồm: du lịch, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, cả các mã ngành đào tạo thí điểm trong lĩnh vực du lịch chưa có trong danh mục giáo dục đào tạo cấp 4 hiện hành.

Bộ GD&ĐT cũng khuyến khích các trường tăng cường đào tạo văn bằng 2 ngành du lịch và linh hoạt mở ngành đào tạo du lịch. Các trường liên kết đào tạo với doanh nghiệp được tự chủ xác định chỉ tiêu tuyển sinh theo hướng mở rộng quy mô, mở rộng chỉ tiêu đào tạo văn bằng 2 trình độ Đại học của các ngành này. Sinh viên đã tốt nghiệp các ngành khác được khuyến khích chuyển sang học văn bằng 2 ngành du lịch với chỉ tiêu và điều kiện tiếp nhận do thủ trưởng đơn vị quy định.

Trước đó Tổng cục dạy nghề cũng dự báo các ngành đang có nhu cầu nhân lực cao cả trong nước đó là Cao đẳng điều dưỡng đa khoa. Đây là lĩnh vực mà các nước Nhật Bản và Đức đang rất cần.

Dự báo đây là những ngành học hấp dẫn trong mùa tuyển sinh năm 2018. Thí sinh có thể theo dõi các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia và tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2018 tại đây.

THPTQUOCGIA.ORG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *