Đề thi thpt quốc gia 2017 đã được giao cho các tỉnh thành

Đề thi thpt quốc gia năm 2017 đã được tiến hành bàn giao cho các tỉnh thành hôm 10/06 để các tỉnh thành tiến hành in sao đề thi. 

Đề thi thpt quốc gia 2017 đã được giao cho các tỉnh thành 

Đề thi thpt quốc gia 2017 đã được giao cho các tỉnh thành.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã cho biết kỳ thi thpt quốc gia năm nay. Bộ sẽ tiến hành bàn giao trước đó đề thi thpt quốc gia cho các tỉnh thành tiến hành in sao đề thi vào ngày 10/06. Đề thi dự phòng sẽ được Bộ bàn giao vào ngày 17/06.

Đến thời điểm hiện tại Bộ đã tiến hành bàn giao đề thi cho các tỉnh (cụm thi thpt quốc gia) đây là những khẳng định của Cục trưởng Cục khảo thí và đảm bảo chất lượng Bộ GD&ĐT.

“Ngày 10-6, Bộ GD-ĐT đã hoàn thành việc chuyển đề thi cho các tỉnh thành, hiện nay các tỉnh thành đã tiến hành in sao đề thi. Khâu  vận chuyển đề thi thpt quốc gia , in sao đề thi được bảo đảm tuyệt mật, an toàn.  Chúng tôi bảo đảm đến ngày 22-6, khi kỳ thi diễn ra, mọi việc được diễn ra suôn sẻ, an toàn tuyệt đối”– ông Mai Văn Trinh nói.

Năm nay cả nước có 2.364 điểm thi thpt quốc gia với hơn 866.000 thí sinh đăng ký dự thi. Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục cũng chia sẻ, băn khoăn lớn nhất của bộ GD-ĐT là về công tác in sao đề thi và giữ trật tự ở các điểm thi, phòng thi, vì năm nay có tới 2.364 điểm thi.

Vì thế, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT phải tăng cường hơn nữa việc giám sát, tránh tình trạng chủ quan vì nguy cơ xảy ra rủi ro là rất lớn.Kỳ thi thpt quốc gia 2017, sở GD-ĐT chủ trì, thí sinh được thi gần nhà rất thuận tiện, tuy nhiên, trách nhiệm của địa phương nặng nề hơn. Hội đồng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, bảo mật đề thi và in sao đề. Ngoài ra, phải đảm bảo an toàn cho các thí sinh và cán bộ coi thi. Đặc biệt, đây là một kỳ thi lớn, phải lường trước các sự cố để có hướng xử lý. Tuyệt đối không được để xảy ra những sự cố mất trật tự xung quanh điểm thi”– ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh.

Bộ cũng cho biết kỳ thi thpt quốc gia năm nay cả nước có 866.007 thí sinh dự thi THPT quốc gia. Cả nước có 2.364 điểm thi, gần 37.000 phòng thi. Tỷ lệ cán bộ coi thi là 50-50 của trường đại học và các sở.

(thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *