Thi THPT quốc gia năm 2017 có được mang bảng tuần hoàn Hóa học?

Nhiều thí sinh tham dự bài thi Khoa học tự nhiên thắc mắc là nếu như Khoa học xã hội được mang Atlat Địa lý thì sao Khoa học Tự nhiên không được mang bảng tuần hoàn hóa học và trong phòng thi thpt quốc gia?

Thi THPT quốc gia năm 2017 có được mang bảng tuần hoàn Hóa học? 

Thi THPT quốc gia năm 2017 có được mang bảng tuần hoàn Hóa học? 

Trả lời về câu hỏi này dành cho các thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 như sau:

Theo quy chế do Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GDĐT); Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì)…

Ngoài ra, thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.
Theo đó thì Bộ cũng đã lưu ý, ngoài những vật dung trên thì thí sinh không được mang các thiết bị khác vào phòng thi kể cả  bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa họcbảng tính tan cũng không được mang vào phòng thi.

Vì thế thí sinh nếu không muốn vi phạm quy chế thi thì không được phép mang các vật dụng không cho phép mang vào phòng thi.

Theo đó, thí sinh có mặt tại các điểm thi vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 21.6 để làm thủ tục dự thi và nắm thông tin về quy chế, lịch thi chính xác.
Trong các ngày thi, buổi sáng, thí sinh có mặt tại điểm thi trước 6 giờ 45 phút và mang theo các giấy tờ tùy thân cần phải có như: thẻ dự thi, chứng minh nhân dân.

Đúng 7 giờ thí sinh lên phòng thi và không được mang tài liệu, điện thoại di động, các phương tiện thu phát thông tin vào phòng thi. Buổi chiều, thí sinh có mặt tại điểm thi trước 13 giờ 30 phút và lên phòng thi vào lúc 13 giờ 45 phút.

Trong mỗi phòng thi, cán bộ coi thi bao gồm 1 giáo viên của các trường phổ thông và 1 cán bộ, giảng viên của các trường ĐH, CĐ phối hợp. Cán bộ coi thi phát đề thi cho thí sinh theo trình tự từ trái qua phải và từ trên xuống dưới, thí sinh kiểm tra chất lượng về hình thức của đề thi, đảm bào đề thi rõ ràng, đủ trang đủ nội dung, đủ chữ, để đề thi dưới phiếu (trả lời trắc nghiệm) TLTN và không được xem nội dung đề thi.

Khi thí sinh cuối cùng đã nhận được đề thi thì cho phép thí sinh lật đề thi lên và ghi, tô mã đề thi vào phiếu TLTN, ghi mã đề thi vào 02 phiếu thu bài thi; cho thí sinh làm bài thi và tính giờ làm bài.

(THPTQUOCGIA.ORG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *