Thi THPT quốc gia năm 2017 có cụm thi vận chuyển đề thi bằng máy bay Đối với các tỉnh có địa bàn khó khăn theo đó các tỉnh này phải thực hiện vận chuyển đề thi thpt quốc gia bằng máy bay để tiếp cận điểm thi.  Đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT Quốc gia Thanh Hóa công bố số thí sinh tham gia kỳ thi thpt quốc
Thi THPT quốc gia năm 2017 có cụm thi vận chuyển đề...

Thi THPT quốc gia năm 2017 có cụm thi vận chuyển đề thi bằng máy bay

473
CHIA SẺ

Đối với các tỉnh có địa bàn khó khăn theo đó các tỉnh này phải thực hiện vận chuyển đề thi thpt quốc gia bằng máy bay để tiếp cận điểm thi. 

Thi THPT quốc gia năm 2017 có cụm thi vận chuyển đề thi bằng máy bay

Thi THPT quốc gia năm 2017 có cụm thi vận chuyển đề thi bằng máy bay

Theo đó tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những tỉnh có địa bàn đặc thù nhất là với huyện đảo Côn đảo của tỉnh này. Theo ông Nguyễn Thanh Giang – Giám đốc Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu – cho biết : “trong tỉnh có Côn Đảo biệt lập, do đó đề thi thpt quốc gia sẽ được vận chuyển ra trước bằng máy bay để đảm bảo nhanh chóng, an toàn.

Cũng theo ông Giang cho biết công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh đang trong giai đoạn triển khai. Ngày 15/6, Ban chỉ đạo kỳ thi đã họp và phân công công việc cho các cơ sở, thành viên.

Năm nay, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp 5 trường tổ chức thi, bao gồm: ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM, ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương, ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu, CĐ Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cũng theo đó nhiều đơn vị tại các cụm thi cũng phải vận chuyển đề thi thpt quốc gia bằng các phương tiện khác nhau như: Sở GD&ĐT Đồng Tháp sẽ thực hiện vận chuyển đề thi bằng phà do địa hình sông nước Miền Tây.

Hay như để đảm bảo công tác an ninh bảo mật cũng như an toàn cho kỳ thi thpt quốc gia Sở GD&ĐT Nghệ An đã phải in sao đề thi thpt quốc gia trong khách sạn riêng có chốt bảo vệ và công an các vòng.

Hiện tại các Sở GD&ĐT đã hoàn thành các thủ tục in ấn đề thi thpt quốc gia năm 2017. Ngày mai Bộ sẽ tiến hành bàn giao đề thi dự phòng cho các Sở để tiến hành in ấn.

Năm nay công tác bảo mật cũng như trách nhiệm được Bộ giao đến cho các Sở vì thế trách nhiệm của các Sở là cực kì lớn. Ngay từ khâu chuẩn bị nhiều Sở đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng.

Hiện tại Bộ cũng lưu ý các cụm thi, địa điểm thi và Bộ công an, Công an các tỉnh phối hợp tập huấn đề phòng các vật dung công nghệ cao sẽ vào phòng thi để gian lận trong khi thi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh cũng như thông tin về kỳ thi thpt quốc gia một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Hãy cùng theo dõi THPTQUOCGIA.ORG.

(thptquocgia.org tổng hợp)