Bộ GD&ĐT tăng cường 200 giám thị cho cụm thi thpt quốc gia tại Nghệ An Bộ GD&ĐT vừa có chỉ đạo tăng cường thêm 200 cán bộ coi thi thpt quốc gia tại cụm thi của Sở GD&ĐT Nghệ An. Thi THPT quốc gia năm 2017 có được mang bảng tuần hoàn Hóa học? Thi THPT quốc gia năm 2017 có cụm thi vận chuyển đề thi bằng máy bay
Bộ GD&ĐT tăng cường 200 giám thị cho cụm thi thpt quốc...

Bộ GD&ĐT tăng cường 200 giám thị cho cụm thi thpt quốc gia tại Nghệ An

577
CHIA SẺ

Bộ GD&ĐT vừa có chỉ đạo tăng cường thêm 200 cán bộ coi thi thpt quốc gia tại cụm thi của Sở GD&ĐT Nghệ An.

Bộ GD&ĐT tăng cường 200 giám thị cho cụm thi thpt quốc gia tại Nghệ An 

Bộ GD&ĐT tăng cường 200 giám thị cho cụm thi thpt quốc gia tại Nghệ An 

Theo như thông tin tuyển sinh vừa mới được cập nhật thì Bộ GD&ĐT chính thức bổ sung thêm 200 giảng viên thuộc 2 trường Đại học trực tiếp về coi thi tại các điểm thi ở Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An.

Tại cuộc họp mới đây nhất vào sáng hôm nay 16/06 Bộ đã có quyết định trên. Cũng như, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông qua những nội dung quan trọng về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an toàn tại các điểm thi, việc phân công nhân sự tại các điểm thi, những lưu ý của thí sinh và giám thị trong quá trình làm bài thi, xây dựng các phương án về nhận đề thi, bảo quản đề thi…

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các điểm thi rút kinh nghiệm về những tồn tại như tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng như chưa thực hiện nghiêm túc việc niêm phong, ngắt kết nối các mạng Internet, chưa có sơ đồ phân công vị trí của các tổ bảo vệ…

Trước đó thì Bộ cũng đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tại đây, đống thời Bộ cũng đã hướng dẫn cũng như chỉ đạo trực tiếp tại cụm thi này.

Kỳ thi thpt quốc gia năm nay tại Nghệ An có sự tham gia của 30.966 thí sinh với 61 điểm thi và 1315 phòng thi. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Nghệ An huy động 4.200 người làm công tác phục vụ thi, trong đó có khoảng 2.600 người làm công tác giám thị.

Hiện tại Sở GD&ĐT Nghệ An cũng phải thuê khách sạn để in ấn đề thi thpt quốc gia năm nay cũng như tăng cường công tác an ninh bảo mật đề thi tại đây.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi – Phó ban chỉ đạo trực, khẳng định: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 hết sức quan trọng. Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, các điểm thi cần phải thống nhất 3 nguyên tắc làm việc.

Đó là phải thực hiện nghiêm túc theo các văn bản hướng dẫn của Bộ, của Sở và các văn bản liên ngành gắn liền với quy chế của kỳ thi và các quy định của văn bản hiện hành.

Trong quá trình làm việc, các cá nhân phải xác định được trách nhiệm của mỗi cá nhân, trong đó trực tiếp chịu trách nhiệm là giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và 61 điểm trưởng.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, các điểm thi cần chủ động sắp xếp tổ chức, phối hợp nhuần nhuyễn với cơ quan an ninh và các trường đại học, cao đẳng.

(thptquocgia.org)