Đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới gần, việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo thực hiện sát sao tại các địa phương.

Đảm bảo an toàn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Đảm bảo an toàn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Cán bộ Đại học tham gia hỗ trợ tại các điểm thi

Chỉ còn gần gần 10 ngày nữa là kỳ thi quốc gia 2017 chính thức diễn ra,  hiện nay công tác chuẩn bị thi của các địa phương gần như đã hoàn tất. Năm nay kỳ thi được giao cho các Sở GD- ĐT địa phương chủ trì nên số lượng cán bộ ĐH được cử về địa phương phối hợp là 36.000 người, giảm khoảng 20.000 người so với năm 2016.

Tại tỉnh Nghệ An, số lượng thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia là 30.996 người được chia ra thành 61 điểm thi với khoảng hơn 1300 phòng thi.Số lượng thí sinh đông như vậy cho nên cán bộ được huy động tham gia tổ chức kỳ thi tại tỉnh là hơn 4.000 người. Số lượng cán bộ của các trường đại học, cao đẳng phối hợp là hơn 1.400 người.

Về phía các trường ĐH, khi được phân công, nhiều trường rất ủng hộ và sẵn sàng đi cả những vùng khó khăn. Các trường THPT thì đồng loạt tổ chức ôn tập cho học sinh, thầy cô phân nhóm học sinh, giỏi, khá, yếu để dạy vì trách nhiệm với tất cả các em. Công tác tập huấn cho cán bộ coi thi cũng được các Sở GD-ĐT và các trường ĐH tiến hành sớm và nghiêm túc.

Với những địa phương tổ chức thi nên lắp chông nhọn và dây thép gai xung quanh trường để chuẩn bị cho kỳ thi quốc gia sắp tới.Tuy nhiên vẫn phải có cán bộ, công an bảo vệ giám sát tại khu vực này để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất trật tự, đặc biệt là mất trật tự có tổ chức trong và ngoài khu vực thi

Do đó, để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo kết quả thi chính xác, khách quan, các trường đại học, cao đẳng tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương.

Theo đó, ông Trinh cho rằng, vấn đề bảo vệ đề thi và bài thi phải đảm bảo an toàn tuyệt đối đồng thời đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia kỳ thi, nhất là các cán bộ coi thi từ nơi khác được điều về địa phương phối hợp. Nơi bảo vệ đề thi phải tuyệt đối an toàn, không có sai sót và là khu vực cách ly. Trước khi mở tủ lấy đề thi, phải có sự chứng kiến của ba người. Luôn có công an túc trực, bảo vệ khu vực để đề thi 24/24.

Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Theo đuổi đam mê bằng cách xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có những thí sinh ngay từ nhỏ có niềm đam mê cháy bỏng với ngành Y Dược, sau này lớn lên muốn trở thành những người Dược sĩ, Điều dưỡng viên để có thể cống hiến sức trẻ của mình, cứu giúp những bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh. Ước mơ là vậy nhưng mấy ai có thể thực hiện được, bởi điểm thi đầu vào các trường Đại học đào tạo chuyên ngành Y Dược thường rất cao, điển hình như Trường Đại học Y Hà Nội mức điểm chuẩn thường rơi vào khoảng 26-27 điểm. Chỉ có những người có học lực suất sắc mới dám thi tuyển vào. Với những thí sinh có học lực Trung bình – Khá muốn có 1 xuất trở thành sinh viên của những trường này thì bắt buộc họ phải nỗ lực cố gắng rất nhiều, người ta nỗ lực 1, mình phải nỗ lực gấp 10. Có nhiều trường hợp thí sinh chỉ vì áp lực thi cử quá mà đã tự kết liễu đời mình. Đại học đâu phải là con đường duy nhất mà thí sinh phải theo đuổi, học Cao đẳng cũng vẫn có thể theo đuổi niêm đam mê.

Để giảm áp lực thi cử cho những thí sinh thi THPT, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 bằng hình thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Với điều kiện đơn giản này, thí sinh có thể xét tuyển 1 trong 3 ngành mũi nhọn của trường đó là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm. Thí sinh theo học sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, bài bản, kiến thức y khoa luôn được cập nhật, bổ sung vào những bài giảng. Các thầy cô trong trường tận tâm nhiệt huyết với thí sinh. Đặc biệt nhà trường còn có bệnh viên riêng để cho sinh viên thực hành, nâng cao tay nghề.

Thời gian xét tuyển của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước có thể xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược năm 2017 từ ngày 20/4/2017

Còn những thí sinh thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có thể nộp hồ sơ sau khi biết kết quả thi.

Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy nhà trường còn đào tạo các chương trình liên thông Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm; chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm cho những thí sinh có nhu cầu.

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur

Địa chỉ gửi hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 0466.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *