Thi thpt quốc gia: “Khoanh bừa” được 10 điểm sẽ tiến hành phúc tra bài thi

Theo đó, dựa trên căn cứ các môn thi thpt quốc gia với nhau nếu thí sinh khoanh bừa mà được 10 điểm. Bài thi đó sẽ được phúc tra và xem xét rất kĩ lưỡng. Đây là những khẳng định của đại diện Bộ GD&ĐT. 

Thi thpt quốc gia: “Khoanh bừa” được 10  điểm sẽ tiến hành phúc tra bài thi

“Khoanh bừa” được 10  điểm sẽ tiến hành phúc tra bài thi thpt quốc gia.

Theo đó, trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2016 có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý tuy nhiên môn Toán (năm 2016 thi tự luận) lại được 0 điểm. Sau đó thí sinh này nói là “khoanh bừa” đạt điểm 10 nhưng trường hợp vô lý này khiến dư luận lo ngại về sự công bằng.

Đại diện Bộ GD&ĐT  Ông Nguyễn Huy Bằng – Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT cho rằng: “Sự việc nêu trên đã có kết quả từ phía công an được thực hiện theo đúng pháp luật và không hề suy diễn đối với bài thi thpt quốc gia năm 2016 của thí sinh đó.  Không chỉ dư luận mà những bộ phận khác như làm đề thi, tổ chức thi năm nay đều làm việc để loại đi sự thiếu khách quan, thiếu công bằng đó”.

Trường hợp trong kỳ thi thpt quốc gia năm nay vẫn có trường hợp hy hữu đó xảy ra, thì thanh tra Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành phúc tra bài thi đó một cách công bằng.

Ngoài ra ông Nguyễn Huy Bằng cũng cho biết sẽ thanh tra tại các điểm thi thpt quốc gia một cách đột xuất. ông Bằng cho biết ” Thanh tra đột xuất là đến các điểm không báo trước, không nhiều người biết, không “đánh úp” mà làm việc khách quan, đúng người, đúng việc.

Có thể nói thanh tra là “xuất kỳ bất ý” (tấn công nơi không phòng bị), tạo tâm lý cho các cán bộ coi thi thpt quốc gia như  ai cũng có cảm giác mình có thể bị thanh tra bất kỳ lúc nào.

Ngoài việc thanh tra đột xuất còn có đoàn thanh tra lưu động, vừa tổng hợp tình hình từ tất cả đoàn thanh tra khác, khi cần sẽ tỏa đi khắp nơi và báo cáo ban chỉ đạo xử lý.

Cũng theo đó, ông Bằng cũng cho biết là cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao cũng sẽ vào cuộc để ngăn chặn tình trạng đưa các thiết bị gian lận vào phòng thi thpt quốc gia.

Khi có tình huống bất thường và sau mỗi buổi thi, chánh thanh tra các sở báo cáo nhanh tình hình liên quan việc phản ánh, xử lý sai phạm, tiêu cực tại các điểm thi, báo cáo nhanh qua đường dây nóng là : 0436231285, 0923006757.

Theo Cao đẳng Y Dược Hà Nội Pasteur.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *