Những điều cần biết để khỏi bị đánh dấu bài thi thpt quốc gia

Thí sinh chỉ cần viết hay vẽ các “ký hiệu lạ” lên bài thi thpt quốc gia năm 2017 là có thể bị đánh dấu và tùy vào mức độ nghiêm trọng sẽ bị trừ điểm hoặc hủy kết quả bài thi. 

“Né” các trường hợp để khỏi đánh dấu bài thi thpt quốc gia năm nay

“Né” các trường hợp để khỏi đánh dấu bài thi thpt quốc gia.

Theo đó, theo quy chế thi thpt quốc gia năm 2017, thí sinh không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi thpt quốc gia nếu không tuân thủ cán bộ coi thi sẽ mời ra khỏi phòng thi. Cụ thể như sau

Đối với môn trắc nghiệm khách quan trong kỳ thi thpt quốc gia năm nay,  thí sinh không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì  đối với  phần ghi thông tin,  hoăc ghi lên phiếu thi trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu. Chỉ được viết bằng một thứ mực trên phiếu thông tin (không được dùng mực màu đỏ).

Cụ thể, hình thức kỷ luật cao nhất nếu vi phạm trong kỳ thi thpt quốc gia là đình chỉ thi đối với những vi phạm sau:

– Đã bị cảnh cáo một lần nhưng vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo;

– Mang vật dụng trái phép vào phòng thi;

– Đưa đề thi thpt quốc gia  ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi;

– Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi…

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các thí sinh bị đình chỉ thi môn thi nào sẽ bị điểm 0 môn thi đó, không được thi các môn thi tiếp theo, không được xét tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2017. Và thậm chí có thể  đình chỉ tham gia các kỳ thi thpt quốc gia tiếp theo.

Quy định phát và thu bài thi trắc nghiệm thpt quốc gia năm 2017

Sau khi phát đề của môn thi thành phần thứ 1, CBCT cần điền đủ, chính xác mã đề thi của từng thí sinh vào Phiếu thu bài thi và nhắc nhở thí sinh ghi, tô đúng mã đề thi trong Phiếu trả lời trắc nghiệm.

Khi phát đề của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3, cán bộ coi thi nhắc thí sinh đối chiếu có cùng mã đề thi của môn thi thành phần trước, đảm bảo mỗi thí sinh chỉ có 1 mã đề/bài thi tổ hợp.

Ngay sau khi hết giờ làm bài từng môn thi thành phần, CBCT phải thu đủ số đề thi và thu hết số giấy nháp đã phát ra (trừ môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp); trước khi phát đề, giấy nháp mới của môn thi thành phần tiếp theo.

Đối với Phiếu trả lời trắc nghiệm, không thu phiếu trước khi hết giờ làm bài của bài thi tổ hợp; cán bộ coi thi chỉ thu sau khi thí sinh đã hoàn thành đủ bài làm của các môn thi thành phần đã đăng ký dự thi (có điền đủ mã đề thi và ký tên vào Phiếu thu bài thi);

Đặc biệt, nhắc nhở các thí sinh đã đăng ký thi bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi đủ 3 môn thi thành phần (trừ những thí sinh có đăng ký bảo lưu; thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng), không để xảy ra tình trạng thí sinh bỏ trắng các câu của bài làm (không tô chọn phương án nào trong Phiếu trả lời trắc nghiệm); yêu cầu thí sinh giữ gìn cẩn thận Phiếu trả lời trắc nghiệm của mình trong suốt thời gian thi.

Trong các buổi thi bài thi tổ hợp, lãnh đạo điểm thi cần lưu ý, nhắc nhở bộ phận bảo vệ điểm thi đối với trường hợp thí sinh thi từ môn thi thành phần thứ 2 hoặc chỉ thi môn thành phần thứ 2, thứ 3; tránh tình trạng thí sinh không vào được trường thi do đã hết giờ vào trường thi đã được quy định cho đầu từng; buổi thi.

(thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *