“Gói gọn” kiến thức toán sẵn sàng cho kỳ thi thpt quốc gia 2017 Những lưu ý kiến thức đối với môn Toán thpt quốc gia giúp thí sinh sẵn sàng “bồ kiến thức” cũng như kĩ năng làm bài để bước vào kỳ thi thpt quốc gia năm nay.  Thi thpt quốc gia: “Khoanh bừa” được 10 điểm sẽ tiến hành phúc tra bài thi Sẽ công bố
“Gói gọn” kiến thức toán sẵn sàng cho kỳ thi thpt quốc...

“Gói gọn” kiến thức toán sẵn sàng cho kỳ thi thpt quốc gia 2017

3963
CHIA SẺ

Những lưu ý kiến thức đối với môn Toán thpt quốc gia giúp thí sinh sẵn sàng “bồ kiến thức” cũng như kĩ năng làm bài để bước vào kỳ thi thpt quốc gia năm nay. 

“Gói gọn” kiến thức toán sẵn sàng cho kỳ thi thpt quốc gia 2017

“Gói gọn” kiến thức toán sẵn sàng cho kỳ thi thpt quốc gia 2017

Thuần thục các dạng toán cơ bản cho đề thi Toán thpt quốc gia

Để đạt được điểm cao cho bài thi môn Toán thpt quốc gia,  thí sinh cần rèn luyện thật nhiều với các dạng bài/dạng đề có cấu trúc tương tự đề thi minh họa  thpt quốc gia để quen với áp lực phòng thi và rèn được phản xạ, từ đó có thể giải quyết câu hỏi trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong đề thi thpt quốc gia những năm gần đây, các dạng toán thường xuyên xuất hiện bao gồm những nội dung sau: “tính giới hạn, tích phân, đạo hàm, phương trình lượng giác, phương trình mũ logarit, xác suất, tọa độ không gian, số phức, hàm số, giá trị lớn nhất – giá trị nhỏ nhất”.

Cố gắng xem lại các đề thi minh họa và các đề thi thử nghiệm mà Bộ ra trước đó sẽ giúp các em có thể nắm vững các nội dung cũng như có cái nhìn bao quát nhất về nội dung thi của môn Toán thpt quốc gia.

Nắm vững khái niệm liên quan đến lý thuyết của đề thi môn Toán.

Nếu như trước đây, thí sinh dự thi môn Toán chỉ cần tập trung rèn kỹ năng làm bài tập, thì với dạng trắc nghiệm như trong đề thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2017, thí sinh còn cần nắng vững một số khái niệm liên quan.

Cụ thể, thí sinh cần học kỹ các định nghĩa, khái niệm, công thức, đồng thời nắm vững các định lí và tính chất có trong sách giáo khoa lớp 12.

Cần tìm hiểu thêm ý nghĩa hình học và vật lí của một số khái niệm toán học, cũng như các bài toán thực tiễn. Không quá chú tâm đến các bước giải của một bài toán, mà cần học cách suy luận nhanh để có kết quả.

Chiến thuật phân bổ thời gian khi làm bài thi trắc nghiệm thpt quốc gia

Khi làm bài thi trắc nghiệm môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2017, thí sinh nên làm một lượt cả đề, với những câu dễ, chắc chắn về đáp án có thể khoanh luôn. Gặp câu khó, đừng quá mất thời gian mà hãy tạm bỏ qua và chuyển sang làm câu khác. Sau khi làm xong một lượt đề thi thì mới quay lại để làm tiếp câu đó.

Với câu hỏi dễ – thời gian làm bài khoảng 1 phút; câu hỏi trung bình – thời gian làm bài khoảng 2 phút; câu hỏi khó – cực khó, thời gian làm bài khoảng 3,5 phút.

Theo cô Thu, giảng viên Cao đẳng Dược, làm được điều này sẽ giúp các em không bị bỏ sót và mất điểm ở những câu dễ do đã mất nhiều thời gian cho câu khó. Nên nhớ, dù là câu khó hay câu dễ thì thí sinh chỉ có thể được tối đa 0,2 điểm cho 1 câu.

Do đó, nếu không chọn được chính xác phương án đúng ở một câu hỏi bất kì, thí sinh có thể chọn ngẫu nhiên một phương án mà vẫn có thể có cơ hội được điểm ở câu hỏi đó.

Áp dụng thuần thục những “tuyệt chiêu” này, chắc chắn sẽ giúp thí sinh đạt điểm cao trong môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2017.

(THPTQUOCGIA.ORG)