Thi THPT quốc gia đợt 1: Nhiều địa phương đã chấm thi xong

Nhiều địa phương đã hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1 và bàn giao cho Bộ GD&ĐT. Đến ngày 26/7 sẽ công bố kết quả để thí sinh có thể tra cứu.

 Sẵn sàng để thí sinh có thể tra cứu điểm thi từ 26/7.

Đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ dù dịch bệnh phức tạp

Dựa trên báo cáo của một số địa phương với Bộ GD&ĐT, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1 năm 2021 đã hoàn tất.

Sở GD&ĐT Thái Bình thông tin đã hoàn tất chấm thi toàn bộ bài thi tự luận và trắc nghiệm. Công tác khớp phách, nhập điểm đã hoàn thành. Điểm thi sẽ được Sở GD&ĐT phối hợp với Viettel Thái Bình công bố vào ngày 26/7 trên cổng thông tin điện tử của Sở theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh Thái Bình có thể tra cứu điểm thi tại địa chỉ http://thaibinh.edu.vn/ từ 0 giờ ngày 26/7/2021.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết địa phương đã hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Giang khẳng định đây là công đoạn quan trọng quyết định chất lượng kỳ thi: Bắc Giang đã triển khai chấm thi nghiêm túc theo đúng quy chế, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, bảo đảm chấm đều tay; công tác phòng chống dịch cũng được thực hiện ở mức cao nhất.

Bắc Ninh cũng đã hoàn tất chấm thi từ 19/7. Trưởng phòng Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Bắc Ninh Hà Huy Phương thông tin: Công tác chấm thuận lợi, thực hiện nghiêm quy định phòng dịch, tất cả cán bộ làm công tác chấm thi đều được xét nghiệm trước và sau khi chấm xong. Điểm thi cũng sẽ được Bắc Ninh công bố vào 26/7 theo quy định.

Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết đã hoàn tất công tác chấm thi. Sở GD&ĐT đang kiểm dò để chuyển dữ liệu về Bộ GD&ĐT tổng hợp, đối soát theo quy định.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết với chấm trắc nghiệm, tỉnh đã gửi đĩa CD0, CD1, CD2 về Bộ GD&ĐT. Với bài tự luận, Đắk Lắk đã hoàn thành chấm thi ngày 20/7. Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng, bà Phạm Thị Hồng Hải, thông tin, tỉnh đã hoàn tất phần chấm tự luận ngày 18/7.

Sở GD&ĐT TP. HCM cho biết việc chấm thi các môn trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 đợt 1 tại thành phố đã hoàn tất. Hội đồng chấm thi sẽ tiếp tục các công việc hồi phách, so dò, lên điểm. Dự kiến ngày 24/7, Hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT sẽ tổng kết công tác chấm thi, báo cáo sơ bộ kết quả, gửi dữ liệu bài thi về Bộ GD&ĐT; đảm bảo thời gian công bố kết quả thi cho thí sinh vào ngày 26/7.

Theo chia sẻ của Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bạc Liêu, ngày 19/7, địa phương đã hoàn tất chấm thi cả tự luận, trắc nghiệm và gửi đĩa dữ liệu về Bộ GD&ĐT trưa cùng ngày. Quá trình chấm bảo đảm nghiêm túc, đúng quy chế; việc chấm thi cơ bản diễn ra thuận lợi, nghiêm túc, không có trục trặc nào xảy ra.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 đợt 1

Chấm thi môn Ngữ Văn với điểm lệch không quá lớn

Môn Ngữ Văn là môn tự luận duy nhất trong 9 môn thi tốt nghiệp THPT. Các địa phương yêu cầu giám khảo phát huy năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, phải đọc kỹ bài làm của thí sinh để “tìm ý”, “nhặt điểm”, đồng thời phát hiện học sinh giỏi văn, cho điểm chính xác với bài làm đầy đủ ý, logic, mạch lạc, thể hiện cảm xúc và sự sáng tạo, năng lực cảm thụ văn chương của thí sinh. Trong quá trình chấm bài thi tự luận, độ lệch điểm không lớn.

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì với kết quả 1.186 bài thi được chấm kiểm tra tại Sở GD&ĐT Lâm Đồng thì số điểm lệnh giữa chấm kiểm tra với phiếu thống nhất điểm của giám khảo chấm không có bài nào lớn hơn 1,5 để phải chấm lại lần 3. Chỉ có 42 bài lệch từ 0,25 đến 1,5 điểm.

Sở GD&ĐT Tây Ninh cũng cho biết trong số các bài được chấm kiểm tra, có 7 bài lệch điểm, mức lệch cao nhất là 0,25, nhìn chung nằm trong vùng an toàn. Đắk Nông đã hoàn thành chấm tự luận môn Ngữ văn; điểm cao nhất trong hơn 6.500 bài thi là 9,25, thấp nhất là 1,25.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Gia Lai thì số lượng bài thi phải chấm vòng 3 ít hơn so với mọi năm. Sở GD&ĐT Đồng Nai cũng cho hay, điểm chênh lệch giữa 2 vòng chấm rất ít, chưa xảy ra tình trạng phải chấm lần 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *