Thi THPT quốc gia đợt 2 dự kiến vào đầu tháng 8

Cuộc họp giữa Bộ GD&ĐT và các Sở GD&ĐT có thí sinh đăng ký tham dự tốt nghiệp THPT đợt 2 đã diễn ra với nội dung đề xuất thời gian thi đợt 2 dự kiến đầu tháng 8.

Có thể sẽ thi THPT quốc gia đợt 2 vào đầu tháng 8

Dự kiến thi THPT quốc gia đợt 2 vào đầu tháng 8

Ngày 14/7, Bộ GD&ĐT đã họp trực tuyến với các Sở GD-ĐT có thí sinh đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021. Từ những ý kiến của các Sở GD&ĐT, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã đề suất kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 dự kiến sẽ diễn ra vào các ngày 5, 6 và 7/8. Trong đó, ngày 5/8 là ngày thí sinh làm thủ tục dự thi, hai ngày còn lại tổ chức thi.

Mỗi Sở GD&ĐT sẽ thành lập một hội đồng thi để tổ chức kỳ thi cho các thí sinh đăng ký dự thi tại địa bàn. Có thể tổ chức hội đồng thi ghép trong trường hợp các địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít. Có thể gửi thí sinh đến dự thi tại hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận.

Bộ GD&ĐT sẽ xem xét hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các Sở GD&ĐT có ít thí sinh đăng ký dự thi; đồng thời, có văn bản hướng dẫn cụ thể cho các Sở GD&ĐT về việc tổ chức kỳ thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị các Sở GD&ĐT căn cứ tình hình thực tế của dịch COVID-19 và số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 tại địa phương, xin ý kiến lãnh đạo tỉnh, thành phố về phương án tổ chức kỳ thi với quyết tâm bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh.

Những thí sinh thuộc diện F0, đã được phép đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông ở đợt 1 theo quy chế thi, nay có nguyện vọng dự thi ở đợt 2 thì vẫn được phép. Tuy nhiên thí sinh này cần có đơn hủy quyền lợi được đặc cách.

Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì tính đến ngày 13/7, có 42 tỉnh thành phố với hơn 26.000 thí sinh chưa dự thi đợt 1. Những thí sinh này có nguyện vọng tham dự đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay. Những thí sinh đều thuộc diện F0, F1, F2 và các thí sinh ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tại tỉnh An Giang có số lượng thí sinh có nguyện vọng dự thi đợt 2 nhiều nhất với gần 5.000 thí sinh, tiếp đến lần lượt là tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Bình Định, thành phố Hồ Chí Minh. Hà Nội có 170 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2.

Các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Đảm bảo quyền lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đợt 2

Trong cuộc họp báo kết thúc đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT trước đó, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ đảm bảo quyền lợi cho thí sinh thi đợt hai trong vấn đề tuyển sinh.

Nếu thời gian thi giữa hai đợt diễn ra trong vòng 1 tháng, thì các trường sẽ xét kết quả thi tốt nghiệp THPT chung cả hai đợt. Nếu thời gian diễn ra quá xa (tức trên 1 tháng), Bộ GD&ĐT sẽ yêu cầu các trường dành chỉ tiêu xét tuyển cho thí sinh thi đợt 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *