Thi thpt quốc gia 2018 giảm thời gian giữa các môn thành phần

Theo đó thời gian thi giữa các môn thành phần trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ được giảm xuống một nửa thay vì 20 phút như năm trước. 

Thời gian thi môn thành phần sẽ giảm

Thi thpt quốc gia 2018 giảm thời gian giữa các môn thành phần

Cụ thể Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo rút ngắn thời gian giao giữa các môn thi thành phần để tránh những trường hợp lợi dụng để gian lận trong thi thpt quốc gia năm 2018. Đây là một trong số những điểm mới trong kỳ thi thpt quốc gia năm nay vừa được Bộ GD&ĐT phổ biến đến các Sở GD&ĐT và các giáo viên, giảng viên cán bộ coi thi thpt quốc gia năm nay.

Theo đó, ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, thời gian giữa các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp năm nay sẽ rút ngắn từ 20 phút xuống còn 10 phút. Như vậy, quy định về thời gian này giảm đi một nửa so với năm kỳ thi thpt quốc gia năm 2017. Thời gian này rút ngắn buộc thí sinh và cán bộ coi thi phải có trách nghiệm với bài thi trước, thí sinh cũng không có cơ hội gian lận trong thời gian giao giữa 2 bài thi này.

Trong khoảng thời gian này đối với cán bộ coi thi sẽ thực hiện thu đề thi và phiếu trả lời trắc nghiệm đối với cấu phần trước và phát phiếu và đề thi đối với cấu phần sau. Thí sinh phải ngồi tại chỗ để tiến hành làm tiếp cấu phần tiếp theo trước khi nhận đề và phiếu trả lời trắc nghiệm. Trường hợp rút ngắn thời gian giao giữa 2 cấu phần buộc thí sinh phải chủ động chuẩn bị các dụng cụ được mang vào phòng thi trước khi thi cấu phần đầu tiên để tránh trường hợp không kịp thời gian.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu cán bộ coi thi phối hợp với cán bộ giám sát chỉ cho từng thí sinh có nhu cầu đặc biệt ra ngoài phòng thi để đảm bảo không xảy ra rối loạn và tránh những tiêu cực có thể phát sinh trong thời gian thi.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng lưu ý đối với cán bộ coi thi trong phòng thi thpt quốc gia năm 2018, trong suốt thời gian thi bài thi tổ hợp, thí sinh không được ghi chép các nội dung hoặc để lại các dấu hiệu liên quan đến bài thi, đề thi ra các giấy tờ, tài liệu, vật dụng… nào khác ngoài bài thi, giấy nháp có chữ ký của cán bộ coi thi.

Các cán bộ coi thi cũng phải có trách nhiệm phải kịp thời thu giữ các giấy tờ, tài liệu, vật dụng của các môn thi trước, cấu phần thi trước để tránh trường hợp lợi dụng gian lận. Điều này được cho là nhằm khắc phục hiện tượng thí sinh chép đề thi môn trước rồi tranh thủ thời gian môn sau để làm bài đã từng xảy ra trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 25.06 cho đến hết sáng ngày 27.06.2018. Theo đó thí sinh sẽ có một ngày trước khi thi để hoàn tất các thủ tục cũng như sai sót. Để được công nhận tốt nghiệp thpt quốc gia thí sinh phải tham dự tối thiểu 3 môn thi và 1 bài thi Khoa học. Trong đó thí sinh không được dính điểm liệt thpt quốc gia 2018 tương đương với 1 điểm đối với các bài thi và cấu phần thi để xét công nhận tốt nghiệp.

Đối với các thí sinh sử dụng điểm thi để xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2018. Thí sinh xem phương án tuyển sinh của trường để biết cách thức tuyển sinh vào các trường như thế nào và sử dụng bài thi của mình hoặc học bạ của mình để xét tuyển vào. Xem thêm:Danh sách các trường Đại học top xét tuyển bằng học bạ năm 2018

Sau khi biết điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018, thí sinh sẽ có tối đa 10 ngày để điều chỉnh tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng. Có 2 cách điều chỉnh đó là trực tuyến vào trực tiếp. Đối với hình thức đăng ký trực tuyến giả dụ thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đối với ngành Dược  tại Đại học Dược  Hà Nội, tuy nhiên so với điểm thi thí sinh không chắc chắn về cơ hội đậu của mình lúc này thí sinh có thể điều chỉnh sang đối với ngành Cao đẳng Dược Hà Nội để tăng cơ hội đậu. Đối với hình thức điều chỉnh online thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng của mình sang nguyện vọng khác mà không được tăng số lượng nguyện vọng lên.

Trong trường hợp thí sinh muốn tăng số nguyện vọng thí sinh phải lựa chọn hình thức đăng ký trực tiếp tại nơi mà trước đó thí sinh nộp hồ sơ. Khi đi thí sinh nên mang theo chứng minh thư nhân dân để được cán bộ đăng ký hỗ trợ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh cũng như các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

(Theo thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *