Có nên nghĩ thoáng và rộng lượng vấn đề tình dục tuổi sinh viên?

Quan hệ yêu được, tình dục ở tuổi sinh viên có nên nghĩ thoáng và rộng lượng vì bây giờ đã là thế kỷ 21? Hãy cùng với Góc sinh viên tìm hiểu thắc mắc chung này nhé!

Có nên nghĩ thoáng và rộng lượng vấn đề tình dục tuổi sinh viên?

Có nên nghĩ thoáng và rộng lượng vấn đề tình dục tuổi sinh viên?

Không nên vơ đũa cả nắm

Mình thấy chuyện quan hệ trước hôn nhân là vấn đề nhạy cảm và là chuyện riêng tư của mỗi người sao lại có nhiều bạn phê phán kịch liệt đến như vậy nhỉ! Đâu phải ai quan hệ trước hôn nhân đều tan vỡ, bất hạnh, buông thả. Xin đừng vơ đũa cả nắm như vậy.

Tiết hạnh người con gái đâu phải chữ trinh

Yêu nhau đâu tránh khỏi những khát khao, nhiều lần anh và tôi muốn vượt qua giới hạn, nhưng tôi đã tỉnh táo dừng lại được. Vì điều đó anh lại càng yêu tôi nhiều hơn mà không biết rằng tôi sợ. Sợ anh phát hiện mình không còn trinh trắng và sẽ bỏ tôi.

Thấy anh trân trọng, tôi lại càng day dứt về bí mật của mình. Mối tình đầu của tôi là một người bạn cùng trường đại học. Chúng tôi yêu nhau ngay từ lần gặp đầu tiên. Tình yêu cứ thế lớn dần với những rung cảm, đồng điệu của hai tâm hồn, tất nhiên cùng những khát khao rất đỗi bình thường. Đã bao lần khi ở bên nhau, trong vòng tay với những nụ hôn ngất ngây, anh cố kìm giữ ngọn lửa muốn đốt cháy mình để giữ cho tôi.

Có lần anh đẩy tôi ra và bỏ chạy để không làm điều gì xúc phạm đến tôi. Nhưng chính tôi đã trao anh sự trinh trắng của đời con gái trong niềm hạnh phúc được hiến dâng và nỗi đau xé lòng vì mất mát: Anh bị bệnh nan y và không thể kéo dài cuộc sống. Tôi yêu anh và không chút tiếc nuối khi thuyết phục người yêu hát khúc hoan ca của tình yêu, thật hạnh phúc khi được trao và nhận.

Tiễn đưa anh về nơi xa ấy, tôi tiễn biệt cả thời con gái với tình yêu trong trẻo, tưởng chẳng bao giờ còn có thể yêu lần nữa. Rồi thời gian cũng giúp vết thương lành miệng. Tôi lại yêu, bạn của anh trai mình, người tôi thần tượng từ khi còn nhỏ. Anh mang đến cho tôi cảm giác bình yên khi được chở che, nâng đỡ. Anh biết về mối tình đầu của tôi và rất tôn trọng, chưa bao giờ anh hỏi về tình yêu ấy, mặc dù biết tôi vẫn đến thắp nhang trong ngày giỗ người yêu xưa.

Tiết hạnh người con gái đâu phải chữ trinh

Tiết hạnh người con gái đâu phải chữ trinh

Nhưng tôi vẫn mãi đắn đo không dám nói sự thật với anh trong sự giằng xé của tình yêu, sự kính trọng và lo sợ. Cô bạn thân của tôi khuyên: nên nói sự thật, người như anh ấy sẽ càng quý trọng bạn hơn vì biết bạn là người hết mình trong tình yêu. Và tôi nghe theo lời khuyên ấy.

“Cô là loại đàn bà trắc nết”, anh “ném” vào mặt tôi những lời đầy khinh miệt khi chỉ mới nghe tôi nói: “Xin lỗi anh. Em đã trao cái quý giá nhất của người con gái cho mối tình đầu”. Rồi hàng tá lời lẽ thô thiển – mà không ai ngờ có thể thốt ra từ một người có trình độ thạc sĩ như anh, tới tấp dội xuống đầu tôi.

Ngạc nhiên đến choáng váng, tôi oằn mình chịu đựng cơn thịnh nộ của chồng sắp cưới. Tôi hiểu thái độ của anh trước sự thật bẽ bàng về người con gái sắp làm vợ mình. Tôi thông cảm vì nếu là mình, tôi cũng đau đớn như thế, phản ứng tức thời thường là vậy. Nhưng, tôi chỉ cố an ủi mình. Anh đề nghị họp hai bên gia đình. Trước mặt người lớn hai bên, anh tuyên bố hủy hôn vì tôi không còn trinh tiết.

Anh lập luận: Loại đàn bà như tôi rồi sẽ “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục lối sống dễ dãi, buông thả, vô đạo đức, sẽ là nỗi sỉ nhục của chồng con. Mẹ tôi khóc: “Con ơi, đừng nặng lời như thế. Con gái mẹ không phải loại người ấy. Nó là đứa hiền lành, sống có nề nếp. Chuyện lỡ dại cũng vì quá yêu mà thôi. Con hãy tha thứ cho nó”. Anh đay lại: “Bác còn nói thế hèn chi cô ta không buông tuồng. Thứ đàn bà như vậy làm sao còn dám nói đến đức hạnh”.

Thốt nhiên, bao nhiêu tình yêu, sự kính trọng và cả nỗi lo sợ, nhún nhường trong tôi tan biến. Tôi lạnh lùng: “Con xin lỗi tất cả. Đám cưới này không diễn ra là điều may mắn cho con. Một người đàn ông xem trọng cái màng trinh vô tri vô giác hơn giá trị đạo đức đích thực, thì không xứng làm chồng con”. Mẹ tôi khóc lặng, ba bỏ đi không thốt một lời. Quả thật “phá vỡ một thành kiến còn khó hơn phá vỡ một nguyên tử”.

Cái miếng da mỏng dính kia hóa ra lại có ý nghĩa sống còn trong việc đánh giá tư cách của người con gái. Hèn chi người ta gọi nó là “cái ngàn vàng”. Nhưng chắc ai cũng biết, ngày nay “cái ngàn vàng” ấy có thể vá đi vá lại nhiều lần mà vẫn “ngon lành” như “mới”. Tôi nói với cha mẹ mình: “Con không hổ thẹn về việc mình đã làm. Yêu chân thành và hiến dâng không có gì xấu xa, vì thế không cần xin tha thứ mẹ ạ. Trinh tiết của con không cần cân đo đong đếm bằng cái màng trinh mỏng dính ấy”.

Có lẽ quan điểm của tôi không được phái mày râu tán thành, nhưng xin thưa, Kim Trọng yêu thương, quý trọng Thúy Kiều ngay cả khi nàng vào ra thanh lâu mấy lượt, với chàng, Kiều vẫn còn trinh…

Có nên suy nghĩ thoáng và rộng lượng?

Có nên suy nghĩ thoáng và rộng lượng?

Có nên suy nghĩ thoáng và rộng lượng?

Quan hệ trước hôn nhân luôn là một vấn đề mà các bạn trẻ ngày nay để ý đến, theo như mình thấy hầu hết các bạn cùng trang lứa với mình ở tuổi 24- 25 đều có bạn gái và họ đều có quan hệ trước hôn nhân hay cả là sống thử.

Vấn đề đặt ra ở đây là việc quan hệ như thế sẽ dẫn tới hậu quả gì? Ai cũng nghĩ hậu quả sẽ đều do người phụ nữ gánh lấy, nhưng thực sự đặt trên quan điểm của người ngoài cuộc tôi thấy việc quan hệ trước hôn nhân hoàn toàn có thể chấp nhận nếu cả hai cùng hướng tới nhau, và điều đó không làm ảnh hưởng tới người khác.

Ở đây chúng ta chỉ nên góp ý các bạn khi đã xác định “vượt rào” thì hãy nên hiểu biết về các cách phòng tránh thai và các căn bệnh liên quan. Tới thế kỷ 21 rồi nên chuyện trinh tiết không quá khắt khe, có nhiều cô gái đi vá lại cái ngàn vàng hay đi mua cái đồ giả về để che mắt người khác đó thôi. Mong giới trẻ hãy sống thật với lòng mình với một tư tưởng thoáng và rộng lượng.

Quan hệ tuổi sinh viên là không sớm

Tôi đã ra trường và tình yêu của tôi có thể sẽ đổ vỡ. Tôi đã rất thân mật với người mà tôi yêu thương bằng cái trái tim và tấm lòng mình. Mặc dù giờ đây chúng tôi có nhiều xích mích và khả năng dẫn đến đổ vỡ là rất lớn, nhưng tôi không ân hận vì mình đã đánh mất cái ngàn vàng cho anh.

Lúc yêu nhau, có ai nghĩ mình sẽ chia tay người mình thương yêu nhất? Xã hội bây giờ phát triển, và chuyện lập gia đình, kết hôn là rất muộn. Vả lại khi yêu nhau, tôi đã chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức về tình dục, về tránh thai và viêm nhiễm phụ khoa. Tôi nghĩ tình dục là một nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, cũng là một trong những cách thể hiện tình yêu dành cho nhau. Đối với đàn ông, đa số nếm trái cấm từ rất trẻ vậy ai là người kiểm chứng được đàn ông còn hay mất?

Tôi nghĩ đàn ông nên thông cảm với phụ nữ hơn. Điều quan trọng là khi kết hôn, sống chung với nhau người phụ nữ có giữ được đức hạnh, yêu chồng, thương con, vun vén gia đình hay không? Thật đáng xấu hổ và đáng lên án nếu như sau hôn nhân có một người phản bội. Tôi quan niệm, đã yêu ai thì yêu hết lòng và chỉ có người đó mà thôi.

Nhưng, tôi không cổ súy hay chấp nhận quan hệ tình dục quá sớm ở tuổi học sinh. Ở tuổi này các bạn còn nhỏ, chưa nhận thức hết cuộc sống và cơ thể chưa phát triển hết. Đừng đem tình yêu ra làm một trò đùa chỉ để thỏa mãn bản thân!

Giáo dục giới tính phải được dạy ở đại học

Giáo dục giới tính phải được dạy ở các trường cao đẳng/đại học

Giáo dục giới tính phải được dạy ở các trường cao đẳng/đại học

Ngày nay, các bạn sinh viên có cái nhìn rất hiện đại thậm chí hơi học đòi về quan hệ tình dục khi chưa kết hôn. Nhưng theo cá nhân em, chúng ta là người Á Đông thực thụ, đối với con gái cái đó mãi mãi đáng giá ngàn vàng.

Theo chia sẻ từ các giảng viên chuyên khoa Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, tỷ lệ nạo phá thai ở lứa tuổi teen và sinh viên cao không làm nước ta phồn thịnh lên mà chỉ một xã hội văn minh, không tệ nạn xã hội mới có thể giúp đất nước phát triển. Giáo dục giới tính ngày nay đã đưa vào nhà trường. Nhưng chỉ ở các thành phố lớn, còn ở các vùng quê vẫn chưa phổ biến lắm.

Do đó các bạn sinh viên ở các tỉnh lẻ lên thành phố học sẽ vướng phải sai lầm rất lớn do thiếu hiểu biết. Cá nhân em mong muốn môn học giáo dục giới tính, phòng tránh và những truyền thống người Á Đông cần được dạy và học, trở thành môn điều kiện ngay năm đầu tiên.

Nguồn: Tuổi trẻ online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *