Thời gian bổ sung, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2021 khi nào?

Hiện tại đã hết thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021, tuy nhiên thí sinh vẫn có cơ hội điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng. Vậy thời gian điều chỉnh là khi nào?

Thời gian bổ sung, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2021 khi nào?

Thời gian bổ sung, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2021 khi nào?

Hai phương thức đăng ký nguyện vọng ĐH năm 2021

Theo quy chế tuyển sinh Đại học năm 2021, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại ĐH,CĐ theo 1 trong 2 phương thức là đăng ký nguyện vọng trực tuyến hoặc đăng ký nguyện vọng bằng phiếu.

Phương thức 1: Đăng ký trực tiếp tất cả các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học; cao đẳng năm 2021 (phiếu đăng ký dự tuyển và đăng ký xét tuyển); thí sinh không được điều chỉnh thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển khi điểm tiếp nhận đã cập nhật thông tin của thí sinh vào cơ sở dữ liệu trong thời gian quy định.

Phương thức 2: Đăng ký trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện), thí sinh đăng ký trực tiếp trên phiếu đăng ký dự tuyển và đăng ký xét tuyển phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT; phần đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải hoàn thành trong thời gian quy định và thí sinh có thể điều chỉnh nhiều lần thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định.

Nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ thì thí sinh phải đăng ký số điện thoại, email của mình tại mục 7 phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH khi nào?

Theo một cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cho biết, quy chế tuyển sinh Đại học năm 2021 cũng quy định, thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học chỉ được thực hiện theo phương thức trực tuyến.

Cụ thể, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong thời gian quy định; trong khoảng thời gian 10 ngày từ 7-8-2021 đến 17g ngày 17-8-2021;

Trường hợp thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT;

Thí sinh lưu ý điều chỉnh số lượng nguyện vọng không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh;

Thí sinh điều chỉnh số lượng nguyện vọng lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin trên phụ lục 2 và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sau đó sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh.

Trên đây là một số thông tin về việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học thí sinh cần nắm được.

Nguồn: Kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *