Thi THPT năm 2021: Xuất hiện thí sinh đăng ký 99 nguyện vọng

Bộ Giáo dục và Đào tạo thống kê trung bình mỗi học sinh đăng ký khoảng 5 nguyện vọng xét tuyển đại học, đặc biệt trong năm nay xuất hiện thí sinh đăng ký 99 nguyện vọng

Một thí sinh đăng ký 99 nguyện vọng xét tuyển đại học

Duy nhất 1 thí sinh đăng ký 99 nguyện vọng

Chuyên trang THPT quốc gia cập nhật thông tin thống kê từ Bộ GD&ĐT, thì tính đến 17 giờ ngày 11/5 có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng với 3.831.095 nguyện vọng. Tính trung bình mỗi thí sinh đăng ký đến 5 nguyện vọng, tuy nhiên, đặc biệt có thí sinh đăng ký đến 99 nguyện vọng.

Đây có thể xem là kỷ lục về số nguyện vọng xét tuyển ĐH của một thí sinh THPT. Bởi từ trước đây, số nguyện vọng nhiều nhất mà một thí sinh đăng ký chỉ là 47. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là những con số cuối cùng, do vẫn còn thời gian cho những thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Tính đến thời điểm hiện tại có tới 21,91% thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT (222.356 thí sinh). Tổng số dự thi bài thi Khoa học Tự nhiên là 343.564 thí sinh (chiếm tỉ lệ 33,85%). Số dự thi bài thi Khoa học Xã hội là: 541.777 thí sinh (53,38%). Kỳ thi năm nay có 41.944 thí sinh tự do (chiếm 4,13% tổng số thí sinh dự thi). Tỷ lệ thí sinh đăng ký thông qua các hình thức là 50% trực tiếp và 50% online.

Bộ Giáo dục & Đào tạo giới hạn thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng với hạn cuối vào ngày 11/5. Riêng đối với đăng ký nguyện vọng trực tuyến, thời gian được kéo dài hơn, đến ngày 16/5.

Hạn đăng ký trực tuyến đến ngày 16/5

Căn cứ theo lịch từ Bộ GD-ĐT thì từ ngày 27/4 đến 17 giờ ngày 11/5 là khoảng thời gian các sở GD-ĐT tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, đồng thời nhập thông tin đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển của thí sinh vào cổng dữ liệu quốc gia. Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH theo hình thức trực tuyến được đăng ký từ 27/4 đến 17 giờ ngày 16/5.

Để điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh đăng nhập vào hệ thống, thực hiện các bước như đã thực hiện khi đăng ký nguyện vọng, để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.