Thi THPT năm 2021 đợt 2: thí sinh An Giang dương tính với SARS-CoV-2

Trước khi bước vào môn thi thứ nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 đợt 2, An Giang phát hiện một thí sinh dương tính với SARS-CoV-2.

Thí sinh An Giang bước vào môn thi thứ nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Một thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đợt 2 dương tính với SARS-CoV-2

Vào sáng ngày 6/8 trước giờ thi môn Ngữ văn, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 của tỉnh An Giang nhận được thông tin một thí sinh ở điểm thi trường THPT Quốc Thái, huyện An Phú dương tính với SARS-CoV-2 (phát hiện tối 5/8).

Do đó Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tỉnh An Giang đã quyết định cho 21 trường hợp liên quan đến F0 dừng thi, chuyển sang xét đặc cách tốt nghiệp. Qua truy vết ban đầu, lực lượng chức năng xác định có 9 F1, 12 F2 đều là thí sinh dự thi đợt 2 của trường THPT Quốc Thái, huyện An Phú. Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tỉnh An Giang quyết định cho em F0 và 21 thí sinh liên quan chuyển sang xét đặc cách tốt nghiệp

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì tỉnh An Giang có hơn 1.600 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2. Môn Ngữ văn có 1.579 thi sinh đăng ký dự thi (đã trừ số thí sinh đặc cách bao gồm 1 F0, 9F1 và 12 F2), tổng số thí sinh có mặt 1.574, 5 thí sinh tự do vắng mặt không lý do, đạt tỷ lệ 99,68%.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin nhằm đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch COVID-19, tại mỗi phòng thi của các Hội đồng thi chỉ bố trí 12 thí sinh (thay vì 24 thí sinh như trước đây). Toàn bộ cán bộ coi thi đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 hạn chế di chuyển trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và đã kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, bảo đảm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc.

Thí sinh An Giang dự thi đợt 2 được xét nghiệm Covid-19

Tỷ lệ thí sinh dự thi THPT quốc gia đợt 2 đạt 98,5%

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết thúc ngày thi đầu tiên của đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tỷ lệ thí sinh đến dự thi đạt khoảng 98,5% so với số lượng thí sinh đăng ký.

Cụ thể, ở môn Ngữ văn, thi buổi sáng, có 11.446 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh đến dự thi là 11.283 em, đạt tỷ lệ 98,58%. Ở môn Toán, số thí sinh đến dự thi là 11.304 em, đạt tỷ lệ 98,44% so với tổng số thí sinh đăng ký là 11.483 em.

Đánh giá chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy các buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và đã kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Đề thi được đánh giá là có cấu trúc và mức độ tương đương với đề thi đợt 1, nằm trong chương trình tinh giản và không khó với thí sinh.