32.000 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Khoảng 32.000 thí sinh đã đăng ký 99.000 nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực vào các trường, khoa, đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.

<center><em>32.000 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia TP.HCM (ảnh minh họa)</em></center>

Chiều 16-6, TS Nguyễn Quốc Chính – giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM – cho biết đã ghi nhận hơn 99.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường, khoa đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thông tin tuyển sinh ĐH – CĐ ghi nhận: Số thí sinh đăng ký khoảng 32.000. Trung bình mỗi thí sinh đăng ký 3 nguyện vọng.

Trong đó, nhóm ngành y dược, quản lý kinh tế, công nghệ thông tin có lượng nguyện vọng thí sinh đăng ký nhiều hơn những ngành khác.

Về thi đánh giá năng lực đợt hai, sau hơn một tháng mở cổng đã có hơn 29.000 thí sinh đăng ký dự thi.

“Trong số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 có khoảng 2/3 thí sinh đã thi đợt 1. Hiện đã đóng cổng đăng ký dự thi nhưng thí sinh vẫn đang hoàn tất hồ sơ và đóng lệ phí, nên đến ngày 20-6 mới có số liệu chính xác”, ông Chính cho biết.

<center><em>Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vào 18-7 (Ảnh minh họa)</em></center>

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang. Ban truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM cập nhật: điểm thi tại TP.HCM chiếm số thí sinh đông nhất với hơn 23.000 thí sinh, Nha Trang khoảng 2.900 thí sinh, Đà Nẵng khoảng 2.000 thí sinh và An Giang khoảng 1.000 thí sinh.

“Hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang phức tạp, ĐH Quốc gia TP.HCM đã xây dựng nhiều phương án cho kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2. Trong đó, phương án 1 vẫn là giữ nguyên lịch thi như kế hoạch đã công bố.

Các phương án còn lại sẽ phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh và những điều chỉnh chung về kỳ thi tốt nghiệp THPT từ Bộ GD-ĐT” – ông Chính cho biết thêm.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp