Thí sinh thi lại thpt quốc gia năm 2018 phải có bằng tốt nghiệp THCS

Dựa trên bổ sung quy chế thi thpt quốc gia năm 2018 được công bố hôm qua 09.03. Thí sinh tự do tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm nay phải có bằng tốt nghiệp THCS. 

Thí sinh thi lại thpt quốc gia năm 2018 phải có bằng tốt nghiệp THCS

Thí sinh thi lại thpt quốc gia năm 2018 phải có bằng tốt nghiệp THCS

Theo đó ngày hôm qua, 09/03/2018 Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư sửa đổi quy chế thi thpt quốc gia. Trong đó về căn bản không có thay đổi gì lớn giữa thời gian thi hình thức thi, điểm mới của thông tư lần này nhắm vào sửa đổi điểm ưu tiên và cách xét tốt nghiệp.

Cụ thể đối với thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, các đối tượng đăng ký dự thi phải nộp đầy đủ các giấy tờ cũng như đúng thủ tục, đúng thời hạn. Thời gian đăng ký cũng như thi thpt quốc gia được Bộ Giáo dục thông báo lịch thi THPT Quốc gia năm 2018.

Đặc biệt đổi với các thí sinh tự do bao gồm các thí sinh đã tham dự kỳ thi các năm trước cũng như các thí sinh đăng ký thi để xét tuyển vào các trường Đại học. Ngoài việc làm các thủ tục giấy tờ đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm nay.

Trong đó phải bổ sung thêm giấy xác nhận của các trường trung học phổ thông nơi thí sinh đã theo học lớp 12 hoặc nơi thí sinh đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những thí sinh xếp loại học lực kém… Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc trung cấp (bản sao chứng thực từ bản chính, giấy các nhận điểm bảo lưu do Hiệu trưởng trường trung học phổ thông nơi thí sinh đã từng đăng ký xác nhận.

Riêng đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp không có học bạ trung học phổ thông hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng phải được công nhận hoàn thành các môn học văn hóa trung học phổ thông theo quy định. Xem chi tiết về: Bao giờ phát Hồ sơ thi thpt quốc gia năm 2018

Cũng liên quan đến việc quy chế thi thpt quốc gia ngày hôm qua nhiều thí sinh đang hoang mang việc điểm thi các môn phải từ 5 trở lên mới được công nhận tốt nghiệp trong năm nay. Hiện tại Bộ GD&ĐT cũng chưa có xác minh thông tin đối với điểm mới trong quy chế này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia 2018 cũng như thông tin về các trường công bố phương án tuyển sinh thpt quốc gia đến phụ huynh và thí sinh.

(thptquocgia.org – tổng hợp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *