Thí sinh nên làm gì sau khi điều chỉnh nguyện vọng?

Bài viết sau đây sẽ giúp các thí sinh nắm được một số điều cần biết cho giai đoạn then chốt, sau khi điều chỉnh xong nguyện vọng cần phải làm những gì tiếp theo. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Một số lưu ý thí sinh cần thực hiện sau khi điều chỉnh nguyện vọng

Thí sinh nên làm gì sau khi điều chỉnh nguyện vọng?

Sau khi điều chỉnh xong nguyện vọng đăng ký, chắc hẳn sẽ có nhiều thí sinh lo lắng và muốn tìm hiểu về những việc bản thân cần phải làm trong thời gian đợi chờ điểm chuẩn và xác nhận nhập học. Bài viết sau đây do Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp và chia sẻ đến các thí sinh một số điều cần lưu ý trong giai đoạn then chốt này, hãy cùng tham khảo chia sẻ để tìm ra hướng đi đúng cho mình nhé các thí sinh!

Kiểm tra, điều chỉnh sai sót nguyện vọng (nếu có)

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trong suốt thời gian Cổng thông tin của Bộ mở đăng ký, các thí sinh sẽ được điều chỉnh thứ tự các nguyện vọng đăng ký, trực tuyến trên Cổng thông tin của Bộ từ ngày 20/07/2022 đến hết 17h00 ngày 20/08/2022.

Sau khi điều chỉnh xong nguyện vọng, các thí sinh cần phải kiểm tra lại kết quả điều chỉnh và đề nghị điều chỉnh sai sót (nếu có) để đảm bảo thông tin hoàn toàn chính xác theo mong muốn.

Chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ đăng ký

Hầu hết tại các Website/Fanpage tuyển sinh của các Trường đều đã cập nhật các thông tin thủ tục và hồ sơ cần có khi đăng ký nhập học. Vì vậy, các thí sinh cần phải chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ, hồ sơ cần thiết theo yêu cầu trong thời gian chờ đợi kết quả đăng ký để không cần phải bối rối, vội vàng sau khi biết điểm chuẩn của các Trường mà mình đăng ký.

Thông thường hồ sơ nhập học cần phải chuẩn bị gồm:

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, công chứng.
 • Học bạ THPT, công chứng.
 • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, công chứng.
 • Giấy khai sinh, bản sao.
 • Ảnh thẻ.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Sơ yếu lí lịch và một số giấy tờ khác (tùy theo yêu cầu của từng trường).

Những giấy tờ này tuy đơn giản nhưng thường mất thời gian chuẩn bị, nên các thí sinh cần phải chuẩn bị sẵn ngay từ bây giờ để tránh thiếu sót nhé!

Chờ đợi điểm chuẩn công bố và xác nhận nhập học

Các Trường tiếp nhận nguyện vọng đăng ký sẽ tiến hành rà soát và xác nhận thông tin của thí sinh từ ngày 21/08/2022 – 28/08/2022. Các thí sinh sẽ được hướng dẫn thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến các nguyện vọng theo đúng với số lượng đã đăng ký. Các thí sinh xét tuyển thắng có thể xác nhận nhập học trên Cổng thông tin của Bộ từ ngày 22/07/2022 đến 17h00 ngày 20/08/2022.

Xét tuyển đợt 1 sẽ được thực hiện từ ngày 01/09/2022 – 17h00 ngày 15/09/2022 và các Trường sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển trước 17h00 ngày 17/09/2022. Các thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống.

Thư giãn, nghỉ ngơi, chuẩn bị hành trang để nhập học

Để có sự chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất khi bước vào cánh cửa Đại học – một cánh cửa hoàn toàn mới trong hành trang cuộc đời sinh viên, sau 12 năm miệt mài đèn sách học tập, ôn thi và trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng của thời học sinh, các thí sinh cần phải nghỉ ngơi và thư giãn, chuẩn bị vững vàng tâm thế, lên kế hoạch mục tiêu học tập cho chặng đường tiếp theo.

Như vậy là các thủ tục đăng ký, thay đổi nguyện vọng hay xác nhận nhập học,… hầu hết thí sinh đều thực hiện trực tuyến qua Cổng thông tin của Bộ. Chỉ có duy nhất phần hồ sơ là thí sinh cần phải chuẩn bị và nộp những giấy tờ bản cứng, theo yêu cầu từng trường.

Xét tuyển, miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược 2022

Xét tuyển, miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược  năm 2022

Năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội, TPHCM hệ Cao đẳng chính quy bằng hình thức xét tuyển, với điều kiện chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT có thể đăng ký xét tuyển và nhập học 1 trong các ngành sau:

 • Cao đẳng Dược.
 • Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Cao đẳng Hộ sinh.
 • Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.
 • Cao đẳng Kỹ thuật VLTL – PHCN.

Đồng thời các thí sinh khi tham gia xét tuyển và nhập học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có cơ hội được miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược năm 2022, nếu:

Thí sinh nhập học tại cơ sở Hà Nội trong thời gian từ 02/08/2022 – hết ngày 15/09/2022 sẽ được miễn 100% học phí mà không cần đáp ứng điều kiện gì kèm theo.

Thí sinh nhập học tại cơ sở TPHCM trong thời gian từ 02/08/2022 – hết ngày 15/09/2022 sẽ được miễn 100% học phí khi đáp ứng được 1 trong 2 yêu cầu sau:

 • Điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia theo tổ hợp (A, B) >= 18 điểm.
 • Điểm tổng kết năm lớp 12 các môn thuộc tổ hợp (A, B) >= 18 điểm.

Hoặc thí sinh sẽ được Nhà trường miễn giảm 50% học phí mà không cần phải đáp ứng điều kiện gì kèm theo (nếu không đáp ứng được 1 trong 2 yêu cầu trên).

Thí sinh có thể liên hệ hotline 0799.913.913 – 09.6295.6295 để được Nhà trường hướng dẫn, tư vấn cụ thể.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *