Học viện Ngoại giao công bố điểm chuẩn dựa trên kết quả học tập THPT

Mới đây, Học viện Ngoại Giao vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển ở một số phương thức xét tuyển năm 2022, điều đáng chú ý là hầu hết các ngành đều có mức điểm chuẩn trên 30.

Điểm chuẩn 2022 của Học viện Ngoại Giao

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, HV Ngoại Giao vừa thông báo ngưỡng điểm chuẩn đạt đối với hồ sơ ĐKXT sớm vào hệ ĐH chính quy theo mục 8.2, phần II của đề án tuyển sinh. Ngưỡng đạt (điểm chuẩn) bao gồm điểm THXT, điểm ƯT theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và điểm ƯT dành cho một số đối tượng theo quy định của Học viện.

Mức điểm trúng tuyển công bố cho các thí sinh xét tuyển sớm dựa trên kết quả học tập ở THPT và xét tuyển kết hợp CC quốc tế và kết bả học THPT. Chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức này mỗi ngành là 67% tổng chỉ tiêu.

Cụ thể, điểm chuẩn xét tuyển 2022 của  của ngành/mã ngành và tổ hợp xét tuyển như sau:

Lưu ý của Học viện Ngoại Giao đến thí sinh khi đã nhận được thông báo kết quả đạt trong đợt xét tuyển sớm nhưng đã từ chối hoặc không thực hiện hoặc thực hiện không đủ các yêu cầu trong thời gian nhất định theo thông báo của HĐTS thì được hiểu là thí sinh không có NV học tập tại Học viện và kết quả xét tuyển sớm này sẽ bị hủy.

Trước đó thông tin từ phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, theo đề án tuyển sinh 2022 của HV Ngoại Giao đối tượng được xét tuyển theo phương thức trên, ngoài một số điều kiện theo quy định chung, thí sinh ĐKXT cần đáp ứng được các điều kiện bắt buộc để được xét tuyển như TN Trung học phổ thông, có điểm TB cộng kết quả học tập của 3 HK bất kỳ trong 5 học kỳ lớp 10, 11 và HK1 năm lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên,

Trường hợp thí sinh nằm 1 trong các đối tượng: Tham gia/đạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi HSG Quốc gia, KH kỹ thuật quốc gia theo quy định tại Điều 8, quý chế tuyển sinh ĐH, CĐ ngành GD mầm non hiện hành hoặc giành giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi HSG cấp tỉnh/TP trực thuộc TW lớp 10, 11 hoặc lớp 12. Là đối tượng HS Trường THPT chuyên, hoặc trường THPT trọng điểm quốc gia.

Có 1 trong các CC quốc tế còn giá trị sử dụng tính đến ngành nộp hồ sơ xét tuyển như: Tiếng Anh gồm: IELTS Academic từ 6.0 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 60 trở lên, hoặc các CC Cambridge English Qualifications từ 169 điểm trở lên, hoặc SAT từ 1200 trở lên, hoặc ACT từ 25 điểm trở lên. Tiếng Pháp từ DELF-B1 trở lên hoặc TCF từ 300 điểm trở lên. Tiếng Trung Quốc từ HSK 4 (mức điểm từ 270) trở lên. Tiếng Hàn Quốc từ Topik 3 trở lên. Tiếng Nhật Bản từ N3 trở lên./.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *