Làm sao để biết mình đỗ đại học năm 2022 và cách tra cứu như thế nào?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ câu hỏi “Làm sao để biết mình đỗ đại học năm 2022 và cách tra cứu như thế nào?”

Hướng dẫn tính điểm xét tuyển đại học

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện nay, cách tính điểm xét tuyển đại học phổ biến đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, các ngành không có môn chính hoặc không có môn nhân hệ số xét tuyển đang được các trường áp dụng

Điểm xét tuyển đại học = Điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm môn 3 + điểm ưu tiên (nếu có).

Trong đó, điểm thi môn 1, 2, 3 là điểm thi tốt nghiệp THPT tương ứng theo tổ hợp môn xét tuyển; điểm ưu tiên gồm cả chính sách ưu tiên khu vực và nhóm đối tượng ưu tiên.

Ngoài ra, nhiều trường đại học còn sử dụng các phương thức tuyển sinh riêng thì sẽ có công thức tính điểm riêng.

Ví dụ: xét học bạ hoặc xét tuyển kết hợp với học bạ, xét điểm thi đánh giá năng lực hoặc chứng chỉ ngoại ngữ, hoặc xét tuyển kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ.

Thời gian công bố điểm chuẩn của các trường

Theo tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cho hay, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 04/09 đến 17h ngày 15/09, Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện lọc ảo trên hệ thống để xác định nguyện vọng cao nhất mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Trước 17h ngày 17/09, các cơ sở đào tạo xác nhận điểm trúng tuyển và công bố kết quả trúng tuyển.

Cho nên, trước 17h ngày 17/09, thí sinh sẽ biết chính xác mình có đỗ đại học năm 2022 hay không (áp dụng cho tất cả các phương thức xét tuyển). Nếu điểm thi của thí sinh cao hơn hoặc bằng so với điểm chuẩn ngành đăng ký tại trường đại học đó thì đỗ đại học.

Sau ngày 17/09, các trường đại học sẽ gửi giấy báo trúng tuyển đại học để thí sinh có thể đăng ký nhập học trước mốc thời gian mà Bộ GD&ĐT đã quy định.

Như vậy, nếu nhận được giấy báo trúng tuyển đại học 2022 thì thí sinh chính thức đỗ đại học.

Hướng dẫn tra cứu điểm chuẩn

Thí sinh tra cứu thông tin trên hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn của Bộ GD&ĐT hoặc tra cứu trên trang thông tin điện tử của trường đại học đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Để nhanh chóng và chính xác nhất, thí sinh nên truy cập vào trang thông tin điện tử của trường đại học. Những thông tin về điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển thường được đặt ở vị trí trang chủ hoặc trang đầu trong chuyên trang tuyển sinh của trường.

Tổng hợp thông tin từ: Kỳ thi THPT Quốc gia tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *