Những điều cần làm trước khi kết thúc đăng ký nguyện vọng xét tuyển 2022

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải thích cho câu hỏi thí sinh cần làm những gì trước khi hết hạn đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2022.

Kiểm tra chính xác thông tin thí sinh

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là điểm lưu ý đầu tiên mà nhiều thí sinh dễ dàng sơ suất bỏ qua. Thí sinh cần ghi chính xác thông tin gồm mã trường, mã ngành, mã phương thức xét tuyển, mã tổ hợp xét tuyển

Sau khi đăng ký, thí sinh nên đăng nhập lại để kiểm tra chính xác. Thí sinh muốn đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng hoặc kiểm tra thông tin đăng ký nên thực hiện sớm, chứ không đợi đến ngày cuối cùng

Do tâm lý nhiều thí sinh muốn kiểm tra hoặc bổ sung lần cuối sát giờ, nhiều tài khoản thực hiện đăng ký cùng một thời điểm có thể sẽ khiến hệ thống bị nghẽn, dễ xảy ra lỗi

Thứ tự nguyện vọng ưu tiên

Thí sinh sẽ được công nhận trúng tuyển ở nguyện vọng mà các bạn đủ điều kiện về điểm trúng tuyển, đồng thời đặt ở vị trí ưu tiên cao nhất. Thí sinh đã trúng tuyển một nguyện vọng thì không tiếp tục xét các nguyện vọng tiếp theo. Cho nên, thí sinh nên dành nguyện vọng ở các vị trí ưu tiên cho các ngành, trường mà mình yêu thích nhất.

Các bạn nên tìm hiểu khái quát về định hướng đào tạo, chính sách học bổng, học phí, môi trường ngoại khóa, hoạt động kết nối doanh nghiệp để có thêm căn cứ “chốt” trường, đảm bảo thuận lợi trong suốt quá trình học đại học.

Đối với thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển ở các phương thức xét tuyển sớm như xét tuyển học bạ hay xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực, nếu đã trúng tuyển đúng ngành yêu thích, các bạn hoàn toàn có thể đặt nguyện vọng đã trúng tuyển này vào vị trí nguyện vọng 1 để chắc chắn trúng tuyển.

Đăng ký nguyện vọng “dự phòng”

Trường hợp yêu thích một ngành nhưng điểm xét tuyển chỉ vừa bằng sàn, các bạn nên chọn thêm nguyện vọng vào ngành đó ở các trường khác có điểm sàn thấp hơn hoặc điểm chuẩn dự kiến ít biến động hơn.

Ví dụ như với các ngành kinh tế, thí sinh có điểm xét tuyển 20 điểm thì ngoài ĐH Kinh tế, ĐH Kinh tế – Luật có thể chọn HUTECH, UEF,… Hoặc với các ngành “hot” thuộc nhóm Khoa học xã hội như Ngôn ngữ Anh, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ quốc tế thí sinh đạt 20 điểm ngoài ĐH KHXH&NV có thể chọn nguyện vọng vào HUTECH. “Dự phòng” nguyện vọng hợp lý sẽ giúp thí sinh nắm chắc cơ hội trúng tuyển.

Đăng ký đủ các nguyện vọng đã trúng tuyển sớm

Theo tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cho hay, tâm lý chung của nhiều thí sinh là ưu tiên cho phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, còn các phương thức xét tuyển sớm là “phương án 2”. Tuy nhiên, thí sinh vẫn cần ghi đầy đủ các nguyện vọng đã trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm vào danh sách nguyện vọng xét tuyển.

Nếu không ghi thì kết quả xét tuyển đó không còn được công nhận, thí sinh coi như lỡ mất một cơ hội.

Mốc thời gian xác nhận số lượng, thứ tự NV, nộp lệ phí

Sau khi kết thúc đăng ký nguyện vọng, thí sinh lưu ý mốc thời gian từ ngày 21-08 đến 17h ngày 28-08, các bạn phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống; đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng đã đăng ký bằng hình thức trực tuyến.

Tổng hợp thông tin từ: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *