Thí sinh có rơi vào “thế khó” khi địa điểm thi chứng chứng tiếng Anh bị giảm?

Chứng chỉ IELTS là tiêu chí quan trọng đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh và Kỳ thi chỉ được cấp phép tổ chức tại một số Thành phố lớn, liệu thí sinh các tỉnh lẻ có gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cơ hội tiếp cận kỳ thi?

Thí sinh có rơi vào “thế khó” khi địa điểm thi chứng chứng tiếng Anh bị giảm?

Chứng chỉ IELTS là tiêu chí quan trọng đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh, được hơn 10.000 tổ chức uy tín tại 140 quốc gia công nhận. Hơn nữa, còn được Bộ Giáo dục công nhận sử dụng để miễn kỳ thi tốt nghiệp tiếng Anh bậc THPT nếu thí sinh đạt trên 4.0 và được nhiều trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam làm tiêu chí để xét tuyển đầu vào và điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp.

Thí sinh có rơi vào “thế khó” khi địa điểm thi chứng chứng tiếng Anh bị giảm?

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Vào đầu tháng 11, 2 đơn vị tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS là Hội đồng Anh và IDP thông báo tạm dừng tất cả các kỳ thi để “chuẩn hoá” các điều kiện theo nghị định của Chính phủ và thông tư của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Và Bộ vừa phê duyệt cho phép 2 đơn vị này tổ chức trở lại các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ (trong đó có chứng chỉ tiếng Anh IELTS).

Ngày 26/11 đơn vị tổ chức từ Hội đồng Anh đã được khởi động tổ chức trở lại và cho phép kỳ thi tiếng Anh IELTS được tổ chức ở 10 địa điểm tại 5 tỉnh/thành phố, gồm: TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Huế và TP Vinh (Nghệ An). Đơn vị cũng đang tích cực làm việc với các đối tác liên kết để sớm có lịch thi cụ thể và tạo cơ hội cho các thí sinh được sắp xếp thi nhanh chóng, hiệu quả.

Đơn vị tổ chức IDP cũng thông báo sẽ tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS tại 3 thành phố với 4 địa điểm gồm: TPHCM, Đà Nẵng và 2 địa điểm tại Hà Nội.

Trước đây khi kỳ thi chưa bị tạm hoãn, đơn vị IDP tổ chức kỳ thi tiếng Anh IELTS tại 44 tỉnh/thành phố, trong đó có Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và 41 tỉnh/TP khác nhau. Còn đơn vị hội đồng Anh tổ chức tại 22 tỉnh/thành phố trên tổng 63 tỉnh/TP tại Việt Nam. Thí sinh có thể đăng ký lịch thi IELTS với hình thức thi trên máy tính (được tổ chức vào hầu hết tất cả các ngày trong tuần) hoặc kỳ thi trên giấy (thường được tổ chức 3 – 4 lần/tháng).

Thí sinh có thể đăng ký thi chứng chỉ IELTS  trên máy tính hoặc trên giấy

Địa điểm tổ chức kỳ thi tiếng Anh giảm, thí sinh đăng ký liệu có “quá tải”?

Những năm gần đây hầu hết các trường Đại học đều sử dụng kết quả của kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh để làm tiêu chí xét tuyển, tuyển sinh ĐH – CĐ và hình thức xét tuyển này chiếm khoảng 5 – 20% tổng chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm, khiến cho số lượng nhu cầu thí sinh đăng ký tăng lên đáng kể để mở rộng cơ hội để xét tuyển ĐH – CĐ.

Mùa tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2023 cũng đang cận kề, thời điểm hiện tại kỳ thi IELTS lại chỉ được cấp phép tổ chức thi tại một số thành phố lớn và số lượng địa điểm tổ chức thi bị giảm sút đáng kể, dẫn đến nhiều thí sinh ở các tỉnh lẻ gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận và đăng ký dự thi để có chứng chỉ.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *