5 sai lầm thường gặp khi điền phiếu đăng ký thi thpt quốc gia

Mỗi thí sinh khi đăng ký thi thpt quốc gia năm 2018 phải điền thông tin đăng ký vào 2 phiếu. Trong đó nhiều học sinh phải làm đi làm lại rất nhiều khi tiến hành đăng ký thi thpt quốc gia. 

Ảnh minh họa.

5 sai lầm thường gặp khi điền phiếu đăng ký thi thpt quốc gia

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 được Bộ GD&ĐT ấn định diễn ra từ ngày 24.07 đến 27.07 trong đó đây cũng là cơ sở để nhiều trường xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng năm nay. Dự kiến đến ngày 1.04 Bộ GD&ĐT sẽ phát hành hồ sơ đăng ký trong đó thí sinh tự do và học sinh có 20 ngày để quyết định nguyện vọng và bài thi đăng ký. Đến ngày 20.04 Bộ sẽ tiến hành thu hồ sơ đăng ký và đến 25.04 là kết thúc thu hồ sơ chuyển sang công tác nhập dữ liệu gửi về Bộ GD&ĐT.

Dưới đây là 5 sai lầm mà thí sinh các năm trước thường gặp khi viết phiếu đăng ký dự thi thpt quốc gia mà thí sinh tham dự kỳ thi năm nay cần lưu ý để tránh sai sót.

Điền sai mã Đăng ký dự thi thpt quốc gia, mã trường, mã Sở, Mã cụm…

Trong phiếu ĐKDT THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH 2018, thí sinh phải điền vào hồ sơ các loại mã như mã của Sở, của cụm, tỉnh, huyện, xã, trường. Thí sinh có thể xem chi tiết Tất cả mã cụm thi thpt quốc gia năm 2018.

Rất nhiều thí sinh khi tiến hành đăng ký thi thpt quốc gia đã nhầm lẫn mục 5 và điền cả ô mã xã. Mã xã này chỉ dành cho những thí sinh thuộc xã khó khăn, các thí sinh không thuộc diện này sẽ không phải điền mã xã vào ô.  Sắp tới khi Bộ phát hành hồ sơ đăng ký chúng tôi sẽ có video hướng dẫn cụ thể thí sinh đăng ký trên fanpage: Kỳ thi thpt quốc gia.

Không chỉ mã địa danh mà thí sinh cũng rất hay nhầm mã ngành trong phần xét tuyển ĐH 2018. Thí sinh điền không đúng mã ngành thì nguyện vọng đó sẽ không được xét tuyển do không được nhập vào hệ thống phần mềm.

Khu vực tuyển sinh trong xét tuyển Đại học.
Ở mục 18 của phiếu điền thông tin, thí sinh cũng rất hay nhẫm lẫn và điền sai khu vực tuyển sinh.

Khu vực tuyển sinh mỗi năm sẽ có thay đổi nhỏ và nếu thí sinh không cập nhật chính xác khu vực thì phiếu ĐKDT cũng sẽ bị loại bỏ.

Đối tượng ưu tiên

Ở mục 17 là mục Đối tượng ưu tiên, phải khoanh tròn đúng thì thí sinh mới được cộng thêm điểm khi xét tuyển sinh đại học cao đẳng.

Thông tin cá nhân không chính xác

Với những thông tin như số điện thoại, email, địa chỉ thí sinh cần ghi chính xác mới nhận được mã xác nhận đăng nhập để có thể truy cập vào phần mềm quản lý thi.

Điền sai số CMND trong phiếu đăng ký thi thpt quốc gia

Hiện tại, có 2 mẫu CMND, mẫu CMND mới gồm 12 chữ số thì không vấn đề gì. Tuy nhiên, mẫu CMND cũ gồm 9 chữ số thì thí sinh cần điền 9 ô cuối, nếu điền 9 ô đầu thì phiếu dự tuyển không hợp lệ. Xem thêm: Bắt buộc phải có chứng minh thư mới được thi THPT quốc gia?

Với những thí sinh đã đổi sang số CMND mới mà vẫn giữ số cũ thì cần thống nhất dùng 1 số CMND trên tất cả các hồ sơ xét tuyển cho đến lúc đăng ký dự thi để có thể nhận được giấy báo nhập học.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *