Thi đánh giá năng lực: ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức giữa tháng 9

Thời gian tổ chức thi đánh giá năng lực cho trường hợp thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT theo thông báo của Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến sẽ rơi vào giữa tháng 9.

Đại học Quốc gia Hà Nội thông tin thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực

Tổ chức thi đánh giá năng lực bắt đầu từ ngày 15/9

Đối tượng được phép dự thi bài thi đánh giá năng lực là các thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp không tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2021. Những thí sinh này có nguyện vọng học tại các trường đại học mà không thuộc đối tượng F1 và F2 theo phân loại phòng dịch COVID-19 từ ngày 23-8.

Địa điểm dự thi đánh giá năng lực là tại Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội. Thời gian thi dự kiến sẽ rơi vào ngày 15 và 16 tháng 9. Thời gian dự phòng thi rơi vào ngày 22 và 23 tháng 9 (trường hợp Hà Nội kết thúc giãn cách xã hội).

Để tham gia thi đánh giá năng lực thí sinh cần phải đăng ký dự thi. Sẽ đăng ký trực tuyến và thời gian là từ 8h ngày 18 tháng 8 đển 17h ngày 30 tháng 8 tại đường dẫn sau: http://khaothi.vnu.edu.vn/, thông tin minh chứng được đặc cách tốt nghiệp năm 2021 thí sinh gửi về địa chỉ hòm thư email sau: khaothi@vnu.edu.vn .

Những hồ sơ hợp lệ sẽ được Trung tâm khảo thí đại học Quốc gia Hà Nội rà soát và dự kiến công bố đến các thí ính vào trước ngày 5/9 lúc 17h. Thông tin về phí đăng ký dự thi và hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký dự thi tại địa chỉ sau: http://khaothi.vnu.edu.vn/.

Các trường sử dụng kết quả của bài thi đánh giá năng lực từ Đại học Quốc gia Hà Nội cho đối tượng thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp xét tuyển cần phải gửi danh sách dự thi bao gồm email và số điện thoại liên hệ của các thí sinh về Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội. Về bản mềm danh sách gửi về địa chỉ mail: khaothi@vnu.edu.vn trước 17h ngày 6-9. Về lệ phí đăng ký tham gia bài thi là 200.000 đồng/ thí sinh/ ca thi, về khoản phí này sẽ không hoàn lại khi đã nộp.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn theo chỉ thị giãn cách xã hội nhằm phòng chống dịch, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi theo nhiều ca thi theo nhiều khung giờ khác nhau. Dự kiến số lượng thí sinh không quá 120 người trong 1 buổi thi và sẽ có khoản 10 thí sinh trong 1 ca thi.

Thí sinh sẽ thi đánh giá năng lực tại Hà Nội vào ngày 15, 16/8

Nội dung thi đánh giá năng lực gồm 3 phần

Theo thông tin của Phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM thì bài thi đánh giá năng lực sẽ bao gồm 3 phần thi và thời gian làm bài trong 195 phút. Các phần thi bao gồm các câu hỏi điền đáp án và các câu hỏi trắc nghiệm khách quan ( thí sinh lựa chọn 1 đáp án đúng) trong các môn bao gồm Văn học – Ngôn ngữ (50 câu hỏi, 60 phút), phần Khoa học tự nhiên – Xã hội (50 câu hỏi, 60 phút) và câu hỏi Toán học ( 50 câu hỏi, 75 phút). Các thí sinh làm bài hoàn toàn trên máy vi tính.

Thời gian thông báo kết quả thi và trả giấy báo thông tin kết quả thi sau 5 ngày dự thi. Thông tin điểm thi của các thí sinh cũng như nguyện vọng theo học tại trường nào cũng sẽ được gửi đến các cơ sở giáo dục đó sau thời gian thi 5 ngày để phục vụ công tác xét tuyển đại học.

Trước đó Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị 2 trường đại học quốc gia phải tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 nhằm hỗ trợ thí sinh do ảnh hưởng của dịch và giúp thí sinh sử dụng điểm thi để theo học tại các trường đại học, cao đẳng theo nguyện vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *