ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực sau khi dịch bệnh được kiểm soát

Đại học Quốc Gia TPHCM thông báo sẽ dời thời gian thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021 vào thời gian sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Đai học quốc gia TPHCM dời lịch tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2

Thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT có thể đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2

Công văn từ Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021 nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi cho những thí sinh không thể tham dự kỳ thi THPT quốc gia đợt 1 cũng như đợt thứ 2.

Những thí sinh sẽ được tham gia kỳ thi đánh giá năng lực là những thí sinh đã đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 và thí sinh này do ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1&2 đồng thời có nguyện vọng dự thi đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 2.

Thời gian trước đó kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 được công bố sẽ tổ chức tại 4 địa phương: TP.HCM, An Giang, Khánh Hòa và TP. Đà Nẵng. Theo thông báo này thì xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực đợt 2 sẽ sử dụng đối với các thí sinh có kết quả trong đợt thi này hoặc đã đăng ký xét tuyển nhưng chưa trúng tuyển, trường hợp khác là chưa xác nhận nhập học đợt 1. Các đơn vị sẽ xem xét và xác định điểm chuẩn xét tuyển đợt 2 với yêu cầu không thấp hơn điểm chuẩn xét tuyển đợt 1.

Những thí sinh đã tham gia xét tuyển đánh giá năng lực đợt thứ nhất sẽ xác nhận nhập học đợt 1 vào thời gian trước ngày 10/8 (Trường hợp này chỉ dành cho những thí sinh đã có thi tốt nghiệp THPT quốc gia và có kết quả).

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt thứ nhất đã diễn ra dưới sự chỉ đạo của Đại học Quốc gia TP.HCM đã diễn ra thành công tại 7 cụm thi gồm TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Khánh Hòa (Nha Trang), Đà Nẵng cùng với 2 điểm thi mới so với các năm trước là Bạc Liêu và Đắk Lắk. Tổng thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 là 70.000 thí sinh.

Năm 2021 là năm đầu tiên diễn ra kỳ thi đánh giá năng lực đã đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và sự tin tưởng của xã hội. Năm 2021, cùng với các trường đại học thành viên cũng như hơn 70 trường cao đẳng, đại học khác hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM đã sử dụng kết quả kỳ thi này để đưa điểm chuẩn tuyển sinh.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021

Dời thời gian thi đánh giá năng lực đợt 2

Đại học Quốc gia TP.HCM đã ra văn bản thông báo do dịch bệnh Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp nên thời gian thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021 sẽ dời sang thời điểm dịch bệnh được kiểm soát.  Tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ có sự điều chỉnh phù hợp và thông tin trước cho tất cả thí sinh đã đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do hệ thống đại học này tổ chức.

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM có được thì hiện nay số lượng thí sinh đăng ký dự thi đánh gia năng lực đợt 2 thuộc hệ thống của Đại học Quốc gia TPHCM là 29.000 thí sinh. Trong đó số lượng thí sinh đăng ký đông nhất là khoảng 23.000 thí sinh tại điểm thi TP. Hồ Chí Minh. Điểm thi An Giang có số lượng thí sinh đăng ký là khoảng 1.000 và điểm thi Đà Nẵng có khoảng 2000 thí sinh tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *