Hy hữu : Một thí sinh thi THPT năm 2021 là hiệu trưởng trường tiểu học

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 có một thí sinh đặc biệt là bà Oanh, hiệu trưởng của một trường tiểu học. Để được bổ nhiệm hiệu trưởng nhiệm kỳ mới bà cần phải có bằng THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra trong 2 đợt

Chưa có bằng THPT nhưng đã đi dạy 24 năm

Bà Dương Thị Oanh hiện là Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám (phường Phù Đổng, thành phố Pleiku, Gia Lai) được xem là trường hợp hy hữu của kỳ thi THPT quốc gia năm 2021.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT TP Pleiku, bà Oanh có năm sinh là 1977 tại TT. Hồ Xá (huyện Vĩnh Lĩnh tỉnh Quảng Trị). Giai đoạn năm 1993 đến năm 1997, bà đã theo học lớp Trung học Sư phạm hệ này còn có thể gọi là 9+3 của Khoa giáo dục Tiểu học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai.

Sau khi hoàn thành khóa học, bà Oanh về công tác giảng dạy tại Trường tiểu học Lê Văn Tám (huyện Ia Grai) năm 1997. Đây là nơi khu vực biên giới vẫn có nhiều khó khăn của tỉnh Gia Lai. Tiếp tục sau đó bà được phân công về phường Hội Thương, thành phố Pleiku và làm việc tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu. Thời gian ở đây bà được kết nạp vào Đảng và học lớp đại học Sư phạm Tiểu học từ xa.

Bà Oanh được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám từ năm 2009. Giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2016, bà được phân công nhiệm vụ đến làm Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi tại thành phố Pleiku. Và từ năm 2016 cho đến bây giờ bà được giao nhiệm vụ làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Và điều bất ngờ tại Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 vừa qia lại có tên bà Dương Thị Oanh với mã số báo danh là 38007492 tham dự kỳ thi.

Nơi bà Oanh tham dự kỳ thi là điểm thi số 20 nằm tại trường THPT Lê Quý Đôn thuộc tỉnh Gia Lai. Tổng kết quả thi THPT năm 2021 của bà Oanh là 28,55 điểm, đủ tư cách đỗ tốt nghiệp THPT.

Phòng GD&ĐT TP Pleiku đã xác nhận việc bà Oanh tham dự kì thi THPT với số báo danh và có số điểm thi như trên.

Bà Oanh hiện là hiệu trưởng trường tiểu học Hoàng Hoa Thám

Bổ nhiệm vị trí Hiệu trưởng cho bà Oanh từ trước là đúng quy định

Việc một giáo viên giảng dạy hơn 24 năm và đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau như phó hiệu trưởng, hiệu trưởng nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT khiến nhiều người hoài nghi về việc bổ nhiệm cán bộ.

Tuy nhiên theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Pleiku (Gia Lai) ông Nguyễn Đình Thức đã thông tin rằng trước đây quy định của Bộ GD&ĐT cho phép người học tốt nghiệp trung cấp (học 9+3) được tham gia học đại học và không cần phải có bằng THPT.

Trước đây quy định về bổ nhiệm cán bộ chỉ quy định bằng cao nhất không nhắc đến bằng cấp 3, vì vậy trường hợp này đối với ngành giáo dục là rất nhiều.

Cùng với đó từ trước đây khoảng 2-3 năm UBND tỉnh quy định nếu trường hợp không có bằng cấp 3 thì đến thời điểm tiếp tục bổ nhiệm thì không xem xét, tuy nhiên Cô Oanh đã được bổ nhiệm rồi.

Ông Thức thông tin về cô Oanh những năm qua luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó, cũng được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của ngành.Và bà Oanh còn vài tháng nữa sẽ được bổ nhiệm lại nhiệm kỳ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *