Thêm trường đại học tổ chức kỳ thi riêng

Theo đó, Trường Đại học Sài Gòn tổ chức riêng kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào trên máy tính và dự kiến có nhiều đợt thi từ tháng 4 đến tháng 6.

Thông tin được ông Võ Văn Thật – Phó hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn công bố vào chiều ngày 01/03.

Ông Thật nói đây là kỳ thi độc lập do trường phối hợp cùng Trung tâm Khảo thí Quốc gia (Bộ Giáo dục và Đào tạo), tổ chức thi tại trường. Trong đó, Trung tâm Khảo thí Quốc gia cung cấp và phụ trách ngân hàng đề thi, đề thi, phần mềm tổ chức thi.

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, Kỳ thi bao gồm 7 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, và Giáo dục công dân. Thời gian làm bài cho môn Toán là 90 phút, trong khi các môn còn lại là 60 phút, và đề thi được thực hiện trên máy tính với hình thức trắc nghiệm. Các dạng câu hỏi trong đề thi bao gồm: trắc nghiệm đúng/sai, trắc nghiệm đối chiếu cặp đôi, và trắc nghiệm trả lời ngắn.

Trường Đại học Sài Gòn dự kiến tổ chức nhiều đợt thi từ tháng 4 đến tháng 6. Thí sinh được chọn môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển, dự thi nhiều lần, chọn kết quả cao nhất để xét tuyển.

“Phạm vi kiến thức trong đề thi hoàn toàn nằm ở chương trình phổ thông. Trong đó, 90% nội dung đề thi thuộc chương trình lớp 12, còn lại là kiến thức lớp 10, 11. Do đó, thí sinh chỉ cần học tốt kiến thức THPT, không cần luyện thi”, ông Thật nói.

Kế hoạch của Trường Đại học Sài Gòn là tổ chức nhiều kỳ thi từ tháng 4 đến tháng 6. Thí sinh có thể đăng ký dự thi nhiều lần và được lựa chọn môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển. Sau đó, kết quả thi cao nhất của mỗi thí sinh sẽ được sử dụng để xét tuyển.

Điểm xét tuyển sẽ được tính bằng tổng điểm các môn thi trong tổ hợp chuyển đổi về thang điểm 30 cộng với điểm cộng theo quy định. Đối với môn Ngữ văn trong các tổ hợp xét tuyển, điểm sẽ được lấy từ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Nếu tổ hợp xét tuyển không quy định môn thi chính, thì điểm xét tuyển sẽ được tính bằng tổng điểm ba môn thi trong tổ hợp đó. Nếu tổ hợp xét tuyển có quy định môn chính, thì điểm xét tuyển sẽ được chuyển đổi về thang điểm 30 theo công thức:

Điểm xét tuyển = (Điểm môn chính × 2 + Tổng điểm 2 môn còn lại)×3/4

Nếu đến phân nhóm chỉ tiêu cuối cùng và có nhiều thí sinh đạt cùng điểm, trường sẽ ưu tiên các thí sinh có điểm thi môn Toán hoặc Ngữ Văn (nếu môn này có trong tổ hợp xét tuyển) cao hơn.

Kết quả kỳ thi đánh giá đầu vào của trường Đại học Sài Gòn sẽ được các trường Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Mở và Đại học Ngân hàng TPHCM công nhận và sử dụng để tuyển sinh.

Tương tự, các trường trong nhóm này cũng sẽ công nhận và sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Ngân hàng TPHCM để tuyển sinh.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *