Năm 2023, một số trường khối ngành Y, dược tuyển sinh theo phương thức nào?

Hiện tại chỉ có Trường Đại học Cửu Long thông báo dự kiến tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng cho khối ngành sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu cách thức tuyển sinh khối ngành y dược trong bài viết sau.

Năm 2023, một số trường khối ngành Y, dược tuyển sinh theo phương thức nào?

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết hiện trên toàn quốc, đã có hơn 100 trường Đại học công bố thông tin tuyển sinh dự kiến trong năm 2023, bao gồm phương thức xét tuyển và tổng số chỉ tiêu tuyển sinh. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có nhiều trường Đại học khối ngành Y, dược công bố kế hoạch tuyển sinh. Trước đó, tại Hội nghị giáo dục y học thường niên lần thứ 6 do Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức vào ngày 17/11, đã có nhiều ý kiến đề xuất cần có một kỳ thi ĐGNL riêng cho một vài khối nhóm trường đào tạo ngành nghề sức khỏe.

Một số phương thức tuyển sinh đại học khối ngành sức khỏe

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có Trường ĐH Cửu Long thông báo dự kiến tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng cho nhóm ngành sức khỏe trên toàn quốc.

Năm 2022, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ có kế hoạch tuyển sinh 2200 chỉ tiêu với 2 phương thức xét tuyển chính là sử dụng kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 của ba môn Toán, Hóa và môn Sinh (không nhân hệ số); Xét tuyển thẳng và sẽ có ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ở khu vực phía Bắc, Tiến sĩ Nguyễn Đắc Trung – Chủ tịch Hội đồng trường, Trường ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên cho biết, năm 2023 Trường ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên không tổ chức kỳ thi ĐGNL riêng. “Hiện Trường ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên vẫn chưa hoàn thiện đề án tuyển sinh, tuy nhiên chúng tôi sẽ sớm công bố vì mùa tuyển sinh cũng đang đến gần. Năm nay, chủ yếu chỉ tiêu tuyển sinh Đại học của trường vẫn dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ”, Tiến sĩ Nguyễn Đắc Trung chia sẻ trong cuộc trao đổi với thptquocgia.org

Đại diện của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Trường Đại học Y Dược Thái Bình thông tin rằng dự kiến trường không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng. Năm trước, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tuyển sinh 1190 chỉ tiêu, sử dụng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo từng ngành học. Tương tự, đại diện của Trường Đại học Y Dược Thái Bình cho biết, hàng năm trường tuyển sinh chủ yếu dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT. Trường dự kiến sẽ không tổ chức kỳ thi ĐGNL riêng. Với kỳ thi ĐGNL của một số cơ sở giáo dục khác hiện nay, trường có thể xem xét làm yếu tố cộng điểm chứ không dùng làm phương thức xét tuyển chính. Trước đó, năm 2022, Trường Đại học Y Dược Thái Bình tuyển sinh chủ yếu bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, trường còn sử dụng hai phương thức khác là tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023

Trường Đại học Y tế Công cộng đã công bố phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2023 cho khối ngành sức khỏe. Trường sẽ tiếp tục duy trì 4 phương thức tuyển sinh như năm trước, bao gồm: xét tuyển thẳng, xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023, xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (học bạ) và xét tuyển dựa vào kết quả thi ĐGNL của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 (áp dụng cho ngành Khoa học dữ liệu).

Trường Đại học Dược Hà Nội sẽ duy trì chỉ tiêu tuyển sinh một số ngành và phương thức tuyển sinh Đại học cơ bản giống như năm 2022. Trong đó, trường sẽ tiếp tục sử dụng 4 phương thức tuyển sinh bao gồm: xét tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp, xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội 2023 và xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Thông tin liên tục cập nhật bởi cán bộ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội….