Thêm 1 trường ĐH điều chỉnh thông tin tuyển sinh vì dịch Covid

Theo đó ngày hôm nay thêm 1 trường ĐH nữa công bố điều chỉnh thông tin xét tuyển Đại học năm 2020 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Thí sinh tìm hiểu thông tin, làm hồ sơ nhập học

Thêm 1 trường ĐH điều chỉnh thông tin tuyển sinh vì dịch Covid

Cụ thể ngày hôm nay trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM đã thông báo điều chỉnh thông tin xét tuyển ĐH vì diễn biến phức tạp của dịch Covid 19. Cụ thể, đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT, HUTECH bổ sung thêm hình thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ bên cạnh hình thức xét điểm học tập năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

Theo đó, tất cả thí sinh có tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên đều có thể tham gia xét tuyển. Hình thức này được thực hiện song song với hình thức xét tuyển học bạ lớp 12 dành cho thí sinh đáp ứng điều kiện có tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn đạt từ 18 điểm trở lên.

Riêng đối với ngành Dược, thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ cần đạt học lực Giỏi năm lớp 12. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ được chia thành nhiều đợt khác nhau để thí sinh đăng ký thuận lợi từ 16-3 đến 20-7. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học bạ tại website www.hutech.edu.vn, hoặc nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về trường.

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn trường này cũng phải điều chỉnh các mốc thời gian xét tuyển để phù hợp với khung thời gian năm học mà Bộ GD&ĐT công bố.

“Do tình hình dịch bệnh khiến học sinh nghỉ học, Bộ GD&ĐT cũng đã đưa ra kế hoạch về năm học và thời gian lùi tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Điều này ảnh hưởng đến lịch tuyển sinh của các trường nếu sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia là điều kiện tuyển sinh đầu vào. Do đó bà Uyên cho biết kế hoạch nhà trường cũng thay đổi và điều chỉnh theo” Bà Uyên cho hay:

Ảnh minh họa: Học sinh phải học ở nhà để tránh dịch

Cũng cùng ngày trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh có sự thay đổi về phương thức tuyển sinh. Bên cạnh phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) còn triển khai 2 phương thức xét tuyển học bạ gồm: Xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ. Trường này cũng đã thông báo nhận hồ sơ bắt đầu từ tháng 03 đối với học sinh xét tuyển bằng học bạ.

Ngoài ra Trường Đại học Kinh tế – Tài chính cũng quyết định cho học viên, sinh viên toàn trường tiếp tục dời lịch học tập đến hết ngày 29-3 theo thông báo số 50/TB-UEF. Trong thời gian tạm nghỉ, song song với việc khuyến nghị sinh viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới.

Tổng hợp tin tức giáo dục