Ảnh hưởng vì dịch một số trường ĐH điều chỉnh phương án tuyển sinh

Cụ thể do tình hình dịch bệnh khiến học sinh nghỉ dài ngày, thời gian tổ chức kỳ thi quốc gia thay đổi, do đó một số trường ĐH cũng phải điều chỉnh phương án tuyển sinh và thời gian tuyển sinh…

Học sinh trung học phổ thông năm nay dự thi THPT quốc gia

Ảnh hưởng vì dịch một số trường ĐH điều chỉnh phương án tuyển sinh

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Cụ thể Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM  có sự thay đổi về phương thức tuyển sinh. Bên cạnh phương thức xét kết quả thi THPT Quốc gia, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) còn triển khai 2 phương thức xét tuyển học bạ gồm: Xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ.

Trường này cũng đã thông báo nhận hồ sơ bắt đầu từ tháng 03 đối với học sinh xét tuyển bằng học bạ. Ngoài ra một trường Cao đẳng khác cũng phải thay đổi thời gian và hình thức tuyển sinh. Theo Bà Lương Tâm Uyên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết:

“Do tình hình dịch bệnh khiến học sinh nghỉ học, Bộ GD&ĐT cũng đã đưa ra kế hoạch về năm học và thời gian lùi tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Điều này ảnh hưởng đến lịch tuyển sinh của các trường nếu sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia là điều kiện tuyển sinh đầu vào. Do đó bà Uyên cho biết kế hoạch nhà trường cũng thay đổi và điều chỉnh theo.

Còn theo PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, cho rằng hiện nay, đa số trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển, nên việc lùi lịch thi sẽ ảnh hưởng đến các mốc thời gian tuyển sinh và kế hoạch tuyển sinh của trường ĐH.

Ảnh minh họa.

Trước những băn khoăn về thời gian bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, cho biết lịch trình tuyển sinh với các mốc như thời điểm thí sinh đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển cũng như các mốc thời gian khác quy định trong xét tuyển đợt 1 từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 dự kiến cũng lùi lại tương đương với thời gian lùi lịch thi THPT quốc gia.

Bà Phụng cũng cho hay hiện nay hầu hết Bộ đã cho phép các trường chủ động trong công tác tuyển sinh, do đó các trường có thể chủ động trong các khâu tuyển sinh của mình, cơ chế tự chủ đã được chính phủ phê duyệt sẽ thoáng hơn cho các trường, điều này cũng dễ dàng hơn.

Cũng theo nhiều chuyên gia cho rằng, tình hình dịch bệnh phức tạp kéo dài rất có thể Bộ GD&ĐT vẫn phải xem xét cho lùi thời gian tổ chức thi THPT quốc gia thêm 1 lần nữa.

Lần trước Bộ GD&ĐT đã tiến hành lùi kế hoạch năm học cũng như thời gian tổ chức thi THPT quốc gia, theo đó thời gian tổ chức thi THPT quốc gia hiện tại là từ 23.07 đến 26.07.2020.

Tổng hợp tin tức giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *