Thanh toán trực tuyến lệ phí tuyển sinh thành công cho hơn 1/3 thí sinh Tính đến 18h00 ngày 26/08 đã có hơn 1/3 tổng số thí sinh thực hiện nghĩa vụ thanh toán lệ phí xét tuyển thành công theo hình thức trực tuyến, trung bình 1h hệ thống thực hiện thành công gần 10.000 giao dịch thanh toán. Thí sinh cần làm gì khi thanh toán lệ phí
Thanh toán trực tuyến lệ phí tuyển sinh thành công cho hơn...

Thanh toán trực tuyến lệ phí tuyển sinh thành công cho hơn 1/3 thí sinh

18
CHIA SẺ

Tính đến 18h00 ngày 26/08 đã có hơn 1/3 tổng số thí sinh thực hiện nghĩa vụ thanh toán lệ phí xét tuyển thành công theo hình thức trực tuyến, trung bình 1h hệ thống thực hiện thành công gần 10.000 giao dịch thanh toán.

Tính đến 18h ngày 26/8 đã có hơn 1/3 thí sinh thanh toán lệ phí xét tuyển thành công

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Năm 2022 là năm đầu tiên ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai và áp dụng hình thức thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến trên hệ thống đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ. Tính đến 18h00 ngày 26/08 hệ thống đã thực hiện thanh toán thành công cho hơn 1/3 tổng số thí sinh đăng ký, trung bình 1h hệ thống thực hiện thành công gần 10.000 giao dịch thanh toán.

Có hơn 1/3 thí sinh thanh toán trực tuyến thành công

Hệ thống mở cổng phục vụ thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến cho các thí sinh từ 0h ngày 24/08/2022, tính đến 18h00 ngày 26/08/2022 – sau hơn 2 ngày mở cổng dịch vụ đã có hơn 1/3 thí sinh thực hiện giao dịch thanh toán thành công.

Để đảm bảo hệ thống không bị tắc nghẽn mạng và tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với văn phòng Chính phủ và 15 ngân hàng/tổ chức trung gian thanh toán trong phân luồng, hỗ trợ thí sinh trong thực hiện các thủ tục. Hệ thống thanh toán lệ phí xét tuyển được thực hiện trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc Gia và kết nối với 15 kênh thanh toán hỗ trợ trực tuyến trên cả nước.

Trong những ngày đầu hệ thống mở cổng, việc kết nối các nền tăng có một số thời điểm chưa ổn định, khiến cho thí sinh phải truy cập lại nhiều lần và đây cũng là lần đầu các thí sinh và phụ huynh – học sinh tham gia thanh toán trực tuyến nên còn nhiều bỡ ngỡ, vì thế bộ phận kỹ thuật của các kênh thanh toán và Cổng dịch vụ công Quốc Gia đã thương trực 24/24 để hỗ trợ thí sinh và đảm bảo hệ thống được kết nối thông suốt. Và đến hiện tại, hệ thống đã được hoạt động ổn định, 1h có thể hoàn thành thành công gần 10.000 giao dịch thanh toán.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết thêm một số phản ánh của thí sinh, thực hiện giao dịch nhưng chưa được ghi nhận thành công hoặc thực hiện thanh toán 2 lần,… Tất cả các vấn đề này thí sinh sẽ được hỗ trợ để đảm bảo tất cả thí sinh tham gia thanh toán trực tuyến đều hoàn thành và được ghi nhận giao dịch trên hệ thống. Hệ thống sẽ đối soát các trường hợp thí sinh thanh toán 2 lần trở lên và hoàn trả tiền sau ngày 31/08/2022.

Cải thiện, nâng cao dịch vụ để phục vụ thanh toán nhanh hơn

Cải thiện dịch vụ các kênh thanh toán trực tuyến

Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin: Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo với số lượng lớn thí sinh sẽ thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến đây là cơ hội để các kênh thanh toán trên toàn quốc cải tiến chất lượng dịch vụ thanh toán trực tuyến, đồng thời cũng là dịp để thí sinh và phụ huynh dần làm quen với phương thức thanh toán mới, qua đó tạo chuyển biến về nhận thức và kỹ năng số, thúc đẩy hình thức thanh toán trực tuyến, góp phần phát triển xã hội số theo Chương trình chuyển đổi số quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trước đó vào ngày 23/08/2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông báo về việc phân luồng lịch, thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến trên hệ thống theo 6 đợt và bắt đầu từ 0h ngày 24/8 đến 17h00 ngày 31/8/2022 năm nay cả nước có hơn 600.000 thí sinh nhập nguyện vọng lên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp