Thanh toán lệ phí xét tuyển thành công hơn 2/3 tổng số thí sinh đăng ký

Tính đến hết ngày 28/08/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin đã có hơn 2/3 tổng số thí sinh trên cả nước thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến thành công.

Hơn 2/3 thí sinh đã thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến thành công

Thanh toán lệ phí xét tuyển thành công hơn 2/3 tổng số thí sinh đăng ký

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Năm 2022, cả nước có 642.270 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học lên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung (giảm khoảng 20% so với năm 2021), 315.993 thí sinh ban đầu có dự kiến đăng ký xét tuyển nhưng sau đó đã không nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển lên hệ thống.

Trải qua 4 đợt thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến trên hệ thống, tính đến 16h00 ngày 28/08/2022 cả nước đã có hơn 2/3 tổng số thí sinh thực hiện giao dịch thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến thành công trên hệ thống. Đến hiện tại, hệ thống thanh toán đang hoạt động ổn định, công tác hỗ trợ được thực hiện kịp thời 24/7, không có tình trạng quá tải hay tắc nghẽn hệ thống.

Như vậy, tính đến thời điểm này sẽ còn diễn ra 2 đợt thanh toán lệ phí xét tuyển (đến hết 17h00 ngày 31/08/2022) là kết thúc thời gian thí sinh thực hiện nghĩa vụ thanh toán lệ phí xét tuyển.

Đợt 5 sẽ bắt đầu từ 0h ngày 28/08/2022 đến 17h00 ngày 30/08/2022 ở các địa phương: TP Hồ Chí Minh, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh.

Đợt 6 sẽ bắt đầu diễn ra từ 0h ngày 29/08/2022 đến 17h00 ngày 31/08/2022 ở các địa phương: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, TP Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo các thí sinh chỉ thực hiện nộp lệ phí trên hệ thống xét tuyển với 15 kênh hỗ trợ thanh toán đã được công bố trước đó, tuyệt đối không nên thực hiện trên bất kỳ các kênh nào khác nếu không có thông báo chính thức về các trường hợp phát sinh từ Bộ. Thí sinh có thể tự thanh toán hoặc nhờ người thân, bạn bè, thầy cô,… thanh toán hộ trên giao diện thanh toán của thí sinh. Việc thanh toán lệ phí xét tuyển, chỉ những thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo kết quả điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT thì mới phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán lệ phí xét tuyển.

Trường hợp trên giao diện thí sinh không nhìn thấy nút “Thanh toán” có nghĩa là tại thời điểm đó không thuộc thời gian nộp lệ phí hoặc đăng được hệ thống tạm ẩn để chống tắc nghẽn. Nếu thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến gặp tình huống tắc nghẽn hệ thống, thí sinh không nên cố gắng truy cập lại ngay thời điểm đó mà hãy chờ khoảng 20 – 30 phút rồi quay lại thực hiện thanh toán.

Sau khi thanh toán thành công, thí sinh được xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp lệ phí (biên lai thu lệ phí thí sinh có thể xem trên hệ thống xét tuyển sau khi hết thời gian nộp). Trường hợp nhận được thông báo giao dịch thất bại, thí sinh có thể thực hiện lại trên kênh thanh toán đó hoặc chuyển sang kênh khác.

Các cơ sở đào tạo không được xét tuyển lại những thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm

Không xét tuyển lại những thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sớm

Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả những thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm, các cơ sở đào tạo không được xét lại mà phải tải danh sách lên hệ thống để xử lý nguyện vọng cùng với những đối tượng xét tuyển khác.

Từ ngày 01/09 – 17/09/2022: Thời gian này các cơ sở đào tạo phải tải dữ liệu từ hệ thống để xét tuyển và phối hợp xử lý các nguyện vọng, lọc ảo.

Đến trước 17h00 ngày 17/09/2022: Các cơ sở đào tạo sẽ công bố danh sách trúng tuyển đợt 1.

Đến trước 17h00 ngày 30/09/2022: Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Từ tháng 10 – 12/2022: Các cơ sở đào tạo có thể tổ chức tuyển sinh các đợt bổ sung. Những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển các đợt bổ sung sẽ thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển của các cơ sở đào tạo.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *