Tháng 5 sẽ có ngân hàng đề thi THPT quốc gia 2017

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga tại cuộc họp báo công bố phương án tổ chức kì thi THPT quốc gia vừa qua. Theo đó bộ sẽ chuẩn bị xây dựng ngân hàng đề thi ngay từ bây giờ tháng 10/2016

thang-5-2017-se-co--ngan-hang-de-thi-thpt-quoc-gia-2017
Tháng 5 sẽ có ngân hàng đề thi THPT quốc gia 2017

Ngân hàng đã được chuẩn bị trước đó nhiều năm

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đối với các môn  đã có tiền đề thi trắc nghiệm nhiều năm nay như Ngoại ngữ, Vật Lý, Hóa học và Sinh học…thì trong 10 năm qua với ưu thế về hình thức thi trắc nghiệm đã thể hiện được sự ưu việt và  được xã hội đồng tình cao. Thì các môn này đã có một số lượng lớn câu hỏi được chuẩn hóa và hơn nữa mỗi môn thi đều đã xây dựng được lượng ngân hàng câu hỏi đủ lớn.

Riêng với môn Toán năm nay là lần đầu tiên thi trắc nghiệm, tuy có gặp những ý kiến trái chiều từ dư luận cũng như các tổ chức. Bộ cũng đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia và kể cả hội Toán học. Và chúng ta phải hiểu là mục đích của kì thi là để xét tốt nghiệp thông qua kì thi THPT quốc gia và là cơ sở để cung cấp dữ liệu cho các trường ĐH, CĐ xét tuyển.

Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng đề thi trắc nghiệm THPT với các môn thì việc đưa môn Toán với hình thức thi trắc nghiệm là không khó. Hơn nữa kế hoạch thi trắc nghiệm đối với môn Toán đã được lên kế hoạch từ nhiều năm trước . Từ năm 2007 Bộ đã tập hợp lực lượng các thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm phối hợp với các chuyên gia đầu ngành và Đại học Quốc gia Hà Nội để xây dựng đề thi trắc nghiệm THPT quốc gia môn Toán cho nên về cơ bản là đã có tiền đề để thực hiện.

ngan-hang-de-thi-trac-nghiem-ki-thi-thpt-quoc-gia
Ngân hàng đã được chuẩn bị trước đó nhiều năm

Tháng 5 sẽ hoàn thành ngân hàng đề thi

Với bài thi trắc nghiệm việc xây dựng ngân hàng đề thi là vô cũng quan trọng. Do đó khi dự thảo phương ấn tổ chức kì thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ được công bố. Bộ đã dự kiến là đến tháng 5/2017 sẽ hoàn thiện ngân hàng đề thi trắc nghiệm đối với các môn để phục vụ tuyển sinh. Vừa Qua để tráng hoang mang Bộ đã đưa ra bộ đề thi minh hoa để giáo viên tham khảo và các thí sinh dựa vào đó để ôn tập.

Thời gian từ nay đến tháng 5 Bộ sẽ già soát và gấp rút hoàn thiện ngân hàng đề thi đối với các môn thi và cũng là kịp thời gian học sinh vừa học vừa chuẩn bị cho kì thi. Theo thông tin tuyển sinh mới nhất năm 2017 là năm bản lề cuối để thực hiện hoàn thiện tất cả các môn thi chuyển từ tự luận sang trắc nghiệm khách quan để tăng cường tính nghiêm túc. Và trên cơ sở này những năm sau sẽ được triển khai.  Đây là việc chuẩn bị  được cho là kĩ lưỡng của Bộ Giáo dục cho những năm tiếp theo.

(Nguồn: thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *