“Loay hoay” chọn phương án tuyển sinh cho năm học 2017

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề án tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2017. Các trường Đại học đang “loay hay”  với phương án tuyển sinh riêng hay dựa trên điểm thi của kỳ THPT quốc gia.

phuong-an-tuyen-sinh-năm-hoc-2017
“Loay hoay” chọn phương án tuyển sinh cho năm học 2017

Các trường lớn đang lựa chọn phương án tuyển sinh riêng.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án của kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2017. Các trường đang lựa chọn phương án tuyển sinh riêng và Bộ cũng hoan nghênh các trường nên làm việc này để chủ động trong công tác tuyển sinh cho năm họ này và những năm học sau nữa. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay.

Theo ông Trần Khắc Thạc, Phó trưởng phòng đào tạo, Đại học Thủy lợi cho biết Trường đang nghiên cứu một số phương án tuyển sinh năm 2017 và xem các phương án khác nhau để lựa chọn một phương án tối ưu nhất. Ông Thạc cũng cho rằng các phương án mà trường lựa chọn sẽ xoay quanh kết quả của để thi THPT quốc gia.

Là một trong những trường lớn của cả nước về đào tạo chuyên ngành kinh tế. Đại học Kinh tế quốc dân cũng đã xác định một phần nào phương án tuyển sinh cho năm 2017. Theo đó trường sẽ có kế hoạch tuyển sinh thử nghiệm trong 1-2 năm tới để lấy kinh nghiệm và chỉ dựa trên một số ngành chính. Sau thời gian 2 năm lúc đấy nhà trường sẽ vạch rõ phương án tuyển sinh. Phương án chính là vẫn dựa và sử dụng tối đa kết quả của kì thi THPT quốc gia để xét tuyển.

dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-tuyen-sinh
Đa số các trường dựa vào kết quả của kì thi THPT quốc gia

Đa số các trường dựa vào kết quả của kì thi THPT quốc gia

Nhiều trường do điều kiện và mô hình tổ chức cũng như ngành học, không có ý định sẽ tổ chức kì thi xét tuyển riêng. Điển hình là một số trường Đại học ở phía Nam như Đại học Công nghiệp thực phẩm Tp HCM dự kiến sẽ dựa trên kết quả thi của kì thi THPT quốc gia xét tuyển học bạ và sử dụng kết quả của kì thi kiểm tra năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội do trường này là vệ tinh của ĐHQG Hà Nội nhằm tổ chức kiểm tra năng lực phía Nam để xét tuyển.

Theo thông tin tuyển sinh  thì Đại học Ngân Hàng TP HCM cũng sẽ xét tuyển dựa vào kết quả thi cảu kì thi THPT quốc gia chứ trường hoàn toàn không có ý định muốn đứng ra tổ chức một kì thi riêng dựa trên 5 môn thi gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ và 2 môn tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trường đang tính toán lại các môn xét tuyển. Cụ thể là khối ngành kinh tế trường sẽ đưa môn Toán, Văn, Ngoại ngữ là môn chắc chắn để xét tuyển và 2 môn nằm trong tổ hợp các môn khoa học đang được cân nhắc để đưa vào.

Theo Phương án tổ chức kì thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học đẳng năm 2017 có 4 hình thức tuyển sinh. Cụ thế các trường dựa vào kỳ thi THPT quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập THPT kết hợp với thi đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh; xét tuyển dựa vào kết quả học tập và phối hợp với nhiều phương thức tuyển sinh.

(Nguồn: thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *