Công bố lịch thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm 2017

Kì thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được tổ chức vào các ngày mồng 5-6 và 7/1/2017.

lich-thi-hoc-sinh-gioi-quoc-gia-2017
Công bố lịch thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm 2017

Đây là thông tin mới nhất vừa đựa Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố, theo đó kì thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia sẽ được tổ chức vào 3 ngày từ mồng 5- 6 và 7/1/2017.

Lịch thi học sinh giỏi quốc gia năm 2017 có môn thi độc thoại

  • Cụ thể ngày 05/01/2017: Các thí sinh sẽ thực hiện bài thi viết với các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Sinh học.
  • Ngày 06/01/2017: Các thí sinh tham dự kì thi học sinh giỏi quốc gia sẽ thi các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học và thi độc thoại (tức thi theo hình thức nói) với các môn Ngoại ngữ như: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp và Tiếng Trung Quốc. Riêng đối với môn thi Tin học sẽ thi lập trình trên máy tính.
  • Ngày 07/01/2017: Các thí sinh tham gia kì thi học sinh giỏi quốc gia năm 2017 sẽ thi các môn Vật lí và Hóa học, Sinh học. Các Hội đồng coi thi sẽ tiến hành gọi thí sinh vào và thời gian bắt đầu làm bài  mỗi buổi thi là 8h00.

Đối với thời gian thi môn độc thoại tức Ngoại ngữ mỗi thí sinh sẽ có 10 phút để trình bày phần thi của mình. Còn thời gian thi đối với các môn thực hành  trong kì thi học sinh giỏi quốc gia là 90 phút bao gồm các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Cục khảo thí  của Bộ sẽ giao đề thi học sinh giỏi quốc gia

Cục Khảo thí Kiểm định Chất lượng Giáo dục (KTKĐCLGD) trực tiếp giao đề thi (chính thức và dự bị) cho Thủ trưởng đơn vị dự thi nơi đặt Hội đồng coi thi (địa điểm và thời gian giao nhận theo văn bản thông báo của Cục KTKĐCLGD)

Nội dung thi sẽ theo chương trình giáo dục trung học phổ thông hiện hành và các chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT ban hành kèm theo công văn 10803/BGDĐT –  GDTrh ban hành ngày 16/12/2009 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Về phần đề thi học sinh giỏi quốc gia năm 2017 sẽ được giao cho Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục trực tiếp giao đề thi cả chính thức và dự bị cho thủ trưởng các đơn vị dự thi nơi đặt Hội đồng coi thi. Bộ cũng lưu ý trường hợp phải sử dụng đề thi dự bị, Bộ GD&ĐT sẽ quyết đinh và thông báo địa điểm thi và lịch thi đồng thời hướng dẫn việc in và sao đề thi dự bị.

Sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng của kì thi, các Hội đồng coi thi bàn giao đề thi dự bị mà chưa được sử dụng lại cho đơn vị sở tại.

Lam hạ (theo thptquocgia. org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *