Hàng loạt trường Đại học gấp rút xây dựng phương án tuyển sinh 2017.

Theo như phương án thi THPT quốc gia năm 2017, trong kì thi tuyển sinh ĐH – CĐ hệ chính quy năm 2017 sắp tới các trường Đại học sẽ có 4 lựa chọn về phương thức tuyển sinh. Tùy vào từng trường với từng điều kiện cụ thể mà sẽ có những đợt tuyển sinh riêng trong năm.

Hàng loạt trường Đại học gấp rút xây dựng phương án tuyển sinh 2017.
Hàng loạt trường Đại học gấp rút xây dựng phương án tuyển sinh 2017.

4 Phương thức tuyển sinh cho các trường đại học lựa chọn.

Thứ nhất: Các trường công khai tổ hợp các bài thi, môm thi của kì thi THPT quốc gia được sử dụng để xét tuyển vào các ngành cảu trường trước khi thi sinh đăng kí dự thi vào trường. Đồng thời các trường công khai luôn chỉ tiêu dành cho các môn tổ hợp xét tuyển và phải dành chỉ tiêu xét tuyển cho các khối thi truyền thống A,A1,B,C,D.

Sau khi thí sinh có kết quả thi, thí sinh được phép đăng kí nguyện vọng xét tuyển vào ngành của trường Đại học và được sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên.

Bộ sẽ có phần mềm quản lý tuyển sinh để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển phù hợp với nguyện vọng của các thí sinh đăng kí xét tuyển. Việc xét tuyển được căn cứ vào nhiều đợt trong thời gian quy định của tuyển sinh theo yêu cầu của nhà trường.

Thứ hai: Các trường sơ tuyển phải dựa vào kết quả của kì thi THPT quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT kết hợp với thi đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh.

Nếu các trường sử dụng kết quả của kì thi THPT quốc gia hoặc kết quả ở cấp THPT để sơ tuyển. Các trường có thể tổ chức thi năng khiếu, thi đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh nếu thực sự cần thiết với các hình thức phù hợp và đảm bảo tình trạng trước Bộ.

Thứ ba: Các trường xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT. Phương thức này, các trường thông báo cụ thể để điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT lơp 12 và cả 3 năm học.

Thứ tư:Các trường có thể phối hợp nhiều phương thức tuyển sinh và quy định rõ trong đề án tự chủ của mình.

Các trường phải xây dựng đề án tự chủ.
Các trường phải xây dựng đề án tự chủ.

Các trường phải xây dựng đề án tự chủ.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: “Bộ sẽ yêu cầu các trường đại học, cao đẳng xây dựng đề án tự chủ theo quy chế và sẽ công bố công khai. Trước những ý kiến của Bộ như vậy nhiều trường Đại học đã gấp rút xây dựng phương án tuyển sinhg cho năm học 2017.

Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Bách Khoa cho rằng nhà trường đang gâp rút xây dựng và vẫn chưa xong để trình Bộ. Cùng với đó có nhiều trường như Thủy Lợi và Học viện Ngân hàng.Theo dự thảo Bộ sẽ sớm đưa ra quy chế và sẽ sớm công bố để các trường được rõ và triển khai.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *