Tỷ lệ trượt tốt nghiệp thpt quốc gia ngày càng thấp Một số liệu công bố thực tế về tỷ lệ trượt tốt nghiệp trung học phổ thông cũng như mới đây là trung học phổ thông quốc gia cho thấy. Những năm gần đây tỉ lệ trượt tốt nghiệp thpt quốc gia rất nhỏ. Điểm thi thpt quốc gia năm 2017 được tính như thế nào?
Tỷ lệ trượt tốt nghiệp thpt quốc gia ngày càng thấp

Tỷ lệ trượt tốt nghiệp thpt quốc gia ngày càng thấp

6715
CHIA SẺ

Một số liệu công bố thực tế về tỷ lệ trượt tốt nghiệp trung học phổ thông cũng như mới đây là trung học phổ thông quốc gia cho thấy. Những năm gần đây tỉ lệ trượt tốt nghiệp thpt quốc gia rất nhỏ.

Tỷ lệ trượt tốt nghiệp thpt quốc gia ngày càng thấp

Tỷ lệ trượt tốt nghiệp thpt quốc gia ngày càng thấp

Theo đó theo thống kê số liệu thí sinh trượt trung học phổ thông và mới đây nhất là trượt tốt nghiệp thpt quốc gia thì những năm gần đây tỉ lệ trượt tốt nghiệp là rất thấp.

Nếu như năm 2007 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông chỉ có 67.13 thí sinh tham dự kỳ thi này đỗ tốt nghiệp tức là chỉ hơn một nửa thí sinh tham dự kỳ thi là đỗ. Tiếp tục số liệu thì đến năm 2008 và 2009 tăng lên theo mỗi năm gần 10%. Và năm đỗ tốt nghiệp cao nhất, nhiều nhất là năm 2014 là 99.09% gần như thí sinh nào tham gia là thí sinh đó đỗ tốt nghiệp. Năm này cũng là năm đầu tiên tổ chức một kỳ thi chung gọi tắt là kỳ thi thpt quốc gia.  Bảng số liệu dưới đây sẽ mô tả rõ điều đó.

Tỷ lệ trượt tốt nghiệp thpt quốc gia ngày càng thấp

Theo đó so với những năm 2007 và 2008 thì tỷ lệ đậu tốt nghiệp chênh nhau một trời một vực. Đây là kết quả cho thấy quy định xét tốt nghiệp rất thoáng. Cũng là câu trả lời cho nhiều bậc phụ huynh luôn kêu gào là kỳ thi ngày càng làm khó thí sinh.. tuy nhiên những con số thực chất lại cho thấy ngược lại.

Thêm vào đó là từ khi có kỳ thi thpt quốc gia tổ chức với cách công nhận điểm tốt nghiệp dựa trên cả điểm trung bình thì lại xảy ra tình trạng nâng điểm trung bình và nâng điểm tổng kết học kỳ và cả năm..

Theo đó điểm tổng kết được cho là chênh 2,5 điểm so với các năm trước khi lấy điểm để xét và công nhận tốt nghiệp. Đây là một thực tế đang ảnh hưởng không nhỏ đến tỷ lệ trượt tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia.

Một khảo sát nhỏ thông qua các trường trung học phổ thông mới đây đó là hầu hết điểm trung bình tổng kết đều không dưới 7 điểm cho tất cả các học sinh khiến nhiều người bất ngờ. Sự vênh nhau về điểm số cũng như tỷ lệ trượt tốt nghiệp đó dự báo sẽ rất khó trượt tốt nghiệp trong kỳ thi sắp tới.

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)