Sinh viên náo loạn vì trường gửi tin nhắn báo điểm cho phụ huynh

Trường Đại học Công nghệ TPHCM thực hiện gửi tin nhắn báo điểm cho phụ huynh khiến trang cộng đồng của sinh viên trường này trở nên sôi động.

Sinh viên náo loạn vì trường gửi tin nhắn báo điểm cho phụ huynh

Sinh viên náo loạn vì trường gửi tin nhắn báo điểm cho phụ huynh

Theo thông tin trang kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp, đây không phải lần đầu tiên trường Đại học Công nghệ TPHCM tiến hành thông báo kết quả học tập của sinh viên về cho phụ huynh. Trước đó trường cũng đã thực hiện việc này thông qua các ứng dụng như e-Hutech, email, tuy nhiên việc gửi tin nhắn điện thoại về cho phụ huynh thì đây là lần đầu tiên.

Ngay sau trường gửi tin nhắn báo điểm về cho phụ huynh, trang cộng đồng của sinh viên Trường Đại học Công nghệ TPHCM bỗng trở nên sôi động với nhiều bình luận thú vị.

Với hình thức đào tạo tín chỉ, thang điểm 4 hiện nay, nếu như sinh viên đạt được từ 3,6-4,0 xếp loại xuất sắc, từ 3,2- 3,59 xếp loại giỏi, 2,5-3,19 xếp loại khá, 2,0-2,49 là trung bình. Tuy nhiên nhiều phụ huynh hiểu lầm nên mới xảy ra những câu chuyện “cười ra nước mắt”. Một số bạn kể, ngay khi biết điểm học tập, phụ huynh lập tức gọi điện ra than phiền về điểm số học tập.

Sinh viên náo loạn vì trường gửi tin nhắn báo điểm cho phụ huynh

Ảnh: Cộng đồng sinh viên Hutech.

Có trường hợp còn copy nguyên tin nhắn trường rồi gửi chuyển tiếp cho con và đặt câu hỏi “học hành gì vậy con”.

“Sáng nay mẹ nhận được tin nhắn, nói với mình con đi học mẹ thấy mày chải chuốt vẻ bề ngoài, có bao giờ chải chuốt bộ não đâu” – một bạn sinh viên bình luận hài hước.

Ảnh: Cộng đồng sinh viên Hutech.

“Tình hình là chờ đợi chiều giờ, cơm nhà vẫn ngon các bạn ạ, chắc em tai qua nạn khỏi”; “Hôm nay sinh viên Hutech ăn cơm chan nước mắt” – bình luận của một bạn sinh viên trên trang Facebook của sinh viên trường.

Đại diện của Trường Đại học Công nghệ TPHCM cho biết, Nhà trường thực hiện gửi tin nhắn sms thông báo điểm học tập cho phụ huynh của sinh viên nhằm thông báo tình hình học tập giúp gia đình nắm bắt được, đây cũng là hoạt động thiết thực với mong muốn cầu nối giữa gia đình nhà trường có sự gắn kết, gần gũi hơn.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *