Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên Đại học

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, với sự hội nhập và toàn cầu hóa thì việc sử dụng tiếng Anh như là một yêu cầu tất yếu của công việc. Vậy cần làm gì để học tiếng anh hiệu quả nhất?

Phương pháp học tiếng Anh cho sinh viên Đại học

Mục tiêu, động lực và thái độ của người học tiếng Anh

Thực tế cho thấy, khi chúng ta làm bất kì việc gì, muốn có được thành công, chúng ta phải xác định rõ mục tiêu của mình. Bởi đơn giản, mục tiêu là thước đo của thành công, khi ta đạt được mục tiêu của mình, ta nói rằng ta đã thành công.

Đối với việc học tiếng Anh cũng vậy, nếu chúng ta chỉ xác định việc học tiếng Anh như một nghĩa vụ, học vì nhiều người bảo nó quan trọng, học để qua môn, qua các học phần tiếng Anh, thật ra đó cũng là đã có mục đích học, tuy nhiên mục đích như vậy đã phù hợp với sinh viên đại học, những người trẻ, đầy năng động khát khao chưa? Chắc chắn là chưa.

Theo 1 số chia sẻ trên mục góc sinh viên được biết, sinh viên là đối tượng có khả năng nhận thức rất tốt, vì thế chúng ta cấn có một mục tiêu cao hơn, một tham vọng to lớn hơn. Hãy tìm hiểu về các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và hãy đặt cho mình các mục tiêu cụ thể, rõ ràng và quan trọng mục tiêu đó phải giúp chúng ta có được những mục tiêu khác trong cuộc sống.

Cần có động lực học tiếng anh rõ ràng

Bạn đã xác định được mục tiêu cho mình, ngày đầu tiên sau khi nghĩ ra mục tiêu, bạn rất quyết tâm, quyết tâm đó duy trì trong một tuần, sau đó giảm dần bởi vì bạn luôn có khá nhiều mục tiêu khác trong cuộc sống, ví dụ làm quen một bạn nữ dễ thương, hay trở thành game thủ top 1 trong một game nào đó. Rất nhiều bạn không thể học được tiếng Anh, mặc dù bạn nhận thức được nó rất quan trọng là bởi vì, ta không có một động lực học thật lớn. Các bạn không được chơi game, không được đi chơi với bạn gái. Vấn đề muốn nói ở đây là nếu như đã có động lực học tiếng Anh, các bạn sẽ phân chia cho nó một phần thời gian nhất định trong đời sống hàng ngày của các bạn. Giả sử, mục tiêu cao thì là 2 tiếng, mục tiêu vừa phải thì 1 tiếng học một ngày, duy trì đều. Việc học như vậy không thể ảnh hưởng đến các niềm đam mê khác của các bạn được, thay vào đó bạn đã làm một việc thực sự có trách nhiệm với tương lai của mình.

Mục tiêu, động lực và thái độ của người học tiếng Anh

Nhiều giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, có nhiều người học tiếng Anh, đến những lúc khó khăn, không làm được bài, kết quả vẫn chưa tiến bộ nhiều, hay là quá mệt mỏi, những lúc như vậy thường ngồi và nghĩ đến lúc mà mình đạt được thành quả cao, bạn bè sẽ nể phục, thầy cô ghi nhận, và hãy mơ đến những điều có được từ việc học này. Giấc mơ đó sẽ trở thành hiện thực nếu chúng ta duy trì được quyết tâm.

Thái độ học học tiếng anh cần nghiêm túc

Hãy tỏ ra là người ham học hỏi, đừng giấu những điều mình chưa biết, hãy hỏi thầy cô bạn bè nếu không thể tự tìm hiểu được. bên cạnh đó, hãy tự tin và nghĩ rằng mình không chỉ có thể học được, mà còn học rất tốt ngoại ngữ. Tự tin là rất quan trọng trong giao tiếp, đặc biệt quan trọng khi nói tiếng Anh, chỉ khi chúng ta không sợ sai, không sợ người khác chê cười, chúng ta mới nói trôi chảy, và nói đúng được theo phong cách nói của người bản ngữ. Không được bỏ cuộc, hãy tìm lời giải thỏa đáng cho tất cả các vấn đề còn hoài nghi. Phải là một học sinh tích cực nếu theo học các lớp, hay là một người khắt khe với bản thân nếu như bạn tự học.

Nguồn: thptquocgia.org