Nhiều sinh viên không qua được trường vì môn Thể dục

Bên cạnh những môn học nghe thôi đã thấy sợ như Toán cao cấp, Triết học Mác Lê-nin thì môn Thể dục cũng là môn học ám ảnh khiến nhiều sinh viên lao đao không ra được trường.

Nhiều sinh viên không qua được trường vì môn Thể dục

Nhiều sinh viên không qua được trường vì môn Thể dục

Thể dục là môn học ám ảnh của nhiều học sinh, sinh viên, từ cấp THPT cho đến khi học đại học. Do đây chỉ là môn học phụ nên rất nhiều bạn không quan tâm và chán ghét. Nhiều sinh viên cũng xem nhẹ môn này bởi nếu trượt thì vẫn có thể học lại để ra trường. Mặc dù đã được các thầy cô cảnh báo nhưng nhiều thí sinh trượt môn này với lý do chủ yếu là do nghỉ quá số buổi quy định hoặc bài kiểm tra không đạt yêu cầu.

Sinh viên thờ ơ với môn Thể dục.

Theo chia sẻ của Th.S Hoàng Hoài Nam (Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp), hiện nay đa số sinh viên có thái độ thờ ở với môn thể dục, nhiều bạn còn rất sợ môn này. Mặc dù yêu cầu để qua môn rất thấp nhưng kết quả của sinh viên đạt được thường không cao, nhiều bạn còn không qua được môn.

Theo thông tin trang kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp, để phục vụ cho số lượng lớn sinh viên đăng ký học lại, nhiều trường đại học hiện nay còn mở thêm những lớp học thể dục vào các kỳ nghỉ hè, học bổ sung… để tránh trường hợp sinh viên bỏ lỡ kỳ học, ra trường muộn.

Bạn Trang, sinh viên một trường Đại học tại Hà Nội chia sẻ, với những đợt học lại, hầu như thầy cô chỉ hướng dẫn sinh viên bài tập trong 30 phút đầu, thời gian còn lại dành cho sinh viên tự tập luyện. Thời gian này sinh viên tập tành khá uể oải, được ít phút là bắt đầu ngồi tụ tập nói chuyện, chơi đùa chứ chẳng mấy ai nghiêm túc tập luyện cả.

Thầy Vinh, giảng viên bộ môn Giáo dục thể chất, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngoài việc thờ ơ với môn thể dục, nhiều bạn sinh viên trượt môn là do lựa chọn môn thể dục không phù hợp. Chẳng hạn như có những bạn trượt đến 3 lần môn bóng rổ dẫn đến ra trường muộn hơn so với dự kiến.

Nhiều sinh viên sợ môn thể dục

Theo chia sẻ của một số bạn trên trang mạng xã hội Facebook, có những bạn khi đăng ký tín chỉ đăng ký cùng lúc rất nhiều môn thể dục rồi bán lại cho những bạn chưa đăng ký được, điều này dẫn đến tình trạng rất nhiều sinh viên bất mãn và phải học môn mà mình không thích.

Bạn Hoàng Thùy (sinh viên năm 3 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: “Mỗi khi đăng ký học đầu tiên là phải tranh đấu môn thể dục. May mắn thì đăng ký được môn dễ với bản thân còn không sẽ phải gắng học các môn khác”.

Nguồn: thptquocgia.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *