Sinh viên Đại học ngày càng hiếm, sinh viên Cao đẳng Y Dược ngày càng đông

Nhiều người vẫn cho rằng Đại học là con đường ngắn nhất đến với thành công nhưng hiện nay học sinh, sinh viên đang có xu hướng chuyển thi Đại học sang xét tuyển các Trường Cao đẳng Y Dược.

Các trường Đại học ít sinh viên hơn các trường Cao đẳng

Các trường Đại học ít sinh viên hơn các trường Cao đẳng

Lý do các trường Đại Học ngày càng hiếm sinh viên

Nếu như trước đây, để có thể chen chân vào các trường đại họcKinh tế, Đại học Sư phạm, Đại học Luật…sẽ vô cùng khó khăn, tuy nhiên ngày nay các trường Đại học lại mong ngóng học sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2,3 nhưng kết quả  cũng vẫn là trường vắng bóng học sinh. Thực trạng này được lý giải thế nào?

Trên thực tế, không phải số lượng học sinh tốt nghiệp từ kỳ thi THPT Quốc gia ít đi mà là số lượng các trường Đại học được thành lập ngày càng nhiều, tràn lan nhưng lại không chú trọng vào mặt chất lượng đào tạo, do đó dẫn đến tình trạng “con sâu làm dầu nồi canh”, cũng làm ảnh hưởng đến nhiều trường Đại học khác. 

Bên cạnh đó, với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học nhưng ra trường không kiếm được việc làm ngày càng nhiều làm cho các em học sinh có tâm lý ái ngại khi thi vào một trường Đại học. Thậm chí, nhiều công ty tuyển dụng còn tuyên bố không nhận cử nhân hay Thạc sĩ, đây là lý do tại sao mà nhiều sinh viên phải “giấu” tấm bằng của mình để đi xin việc. Như vậy, trong thời gian tới, sẽ có “nhiều chỗ ngồi” trong giảng đường Đại học hơn là số học sinh tốt nghiệp các trường THPT.

Đầu vào Đại học thì dễ nhưng đầu ra thì khó

Hiện nay có một thực tế đáng lo ngại đó là trở thành sinh viên Đại học không hề khó nhưng sau khi ra trường lại rất dễ thất nghiệp, hay tìm được công việc như mong muốn. Nhiều trường Đại học chỉ chú trọng đến việc mở trường đào tạo các ngành tràn lan mà không quan tâm đến xã hội cần gì hay chuyện làm thế nào để đảm bảo chất lượng đầu ra và tương lai cho sinh viên theo học. Chính vì vậy, nhiều gia đình định hướng cho con em mình tham gia Xét tuyển Cao đẳng Y Dược ở một trường nào đó thay vì theo đuổi con đường Đại học. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính “góp phần” làm cho các trường Đại học ngày càng bị “ế ẩm”.

Miễn học phí năm 2017 khi đăng ký học Cao đẳng Y Dược

Miễn học phí năm 2017 khi đăng ký học Cao đẳng Y Dược

Các Trường Cao đẳng Y Dược là “thỏi nam châm” hút sinh viên

Không khó hiểu để giải thích tại sao các trường Cao đẳng Y Dược ngày càng đông sinh viên. Nguyên nhân chính có thể ai cũng thấy được đó là cơ hội việc làm mà ngành Y Dược mang lại cho sinh viên, ngay cả những người đi làm học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược buổi tối cũng nhanh chóng kiếm được việc làm ngay sau tốt nghiệp. Đặc biệt, một số trường Cao đẳng Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có phòng giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng và xét nghiệm Y học, vì vậy đến 98% sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược đều có luôn được việc làm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngôi trường có sự hợp tác sâu rộng và sự liên kết với các  doanh nghiệp, các công ty tuyển dụng nên có nhiều tường hợp sinh viên chưa tốt nghiệp nhưng đã được các nhà tuyển dụng “đạt hàng”, kí trước hợp đồng lao động. 

Bên cạnh những cơ hội việc làm vô cùng lớn, sinh viên theo học ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được miễn 100% học phí cho sinh viên ngành Dược, Điều dưỡng và xét nghiệm. Vừa không mất tiền học phí, vừa có việc làm sau khi tốt nghiệp đây là một trong những điểm biến các trường  Cao đẳng Y Dược thành thỏi nam châm thu hút thí sinh đến đăng kí xét tuyển. Không chỉ đối với sinh viên chính quy, mà những hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cũng thu hút được đông đảo sinh viên tham gia nộp hồ sơ xét tuyển. 

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cuối cùng, sinh viên sau khi tốt nghiệp ở các Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy và được liên thông hoặc có thể tham gia làm việc ứng tuyển ở các công ty tuyển dụng nhân sự ngành Y tế.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 0926.895.895 hoặc 02466.895.895

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *