Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hướng dẫn ôn tập thay vì đề thi minh họa

Tuy Bộ GD&ĐT không công bố đề thi minh họa cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, nhưng Bộ sẽ công bố hướng dẫn ôn tập để thí sinh có thể định hướng ôn tập một cách tốt nhất.

Bộ không công bố đề thi minh họa khiến nhiều thí sinh lo lắng

Bộ không công bố đề thi minh họa khiến nhiều thí sinh lo lắng

Đứng trước thông tin Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đề thi minh học cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 khiến không ít thí sinh cũng như phụ huynh hoang mang. Bởi khác với Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có lượng kiến thức gấp đôi bao gồm cả kiến thức lớp 11 và lớp 12. Tuy nhiên ngày 04/10, Bộ GD&ĐT đã thông báo sẽ công bố hướng dẫn chi tiết ôn tập cho các thí sinh để giáo viên cũng như các sĩ tử có thể ôn luyện tốt nhất phục vụ cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 .

Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hướng dẫn ôn luyện thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì trong thời gian tới Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ ban hành Văn bản hướng dẫn ôn luyện phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cho tất cả các trường THPT, BTVH tương đương trong cả nước.

Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hướng dẫn ôn tập thay vì đề thi minh họa

Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hướng dẫn ôn tập thay vì đề thi minh họa

Dựa vào những nội dung hướng dẫn của Bộ kết hợp với đề thi minh họa, đề tham khảo và đề thi chính thức năm 2017, giáo viên và học sinh có thể lên kế hoạch dạy học và ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 mà không cần đến việc sử dụng đề thi minh họa

Lý giải với báo chí về việc không có đề thi minh họa cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018,  PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 không có gì thay đổi lớn, cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm trước đó, chỉ có một số thay đổi nhỏ về kỹ thuật cũng như chương trình thi. Phương án thi cũng đã được công bố và Bộ GD-ĐT sẽ có hướng dẫn ôn tập cụ thể, chi tiết đến các nhà trường và các em học sinh nên không nhất thiết phải công bố đề thi minh họa.

Chương trình thi THPT Quốc gia 2018 sẽ bao gồm cả chương trình lớp 11 và 12

Chương trình thi THPT Quốc gia 2018 sẽ bao gồm cả chương trình lớp 11 và 12

Chương trình thi THPT Quốc gia 2018 bao gồm cả kiến thức lớp 11 và 12

Bộ Giáo dục – Đào tạo cho biết ngay đầu năm học 2017 – 2018, Bộ đã thông báo về phương án thi tuyển cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cũng như phương án Xét tuyển Đại học, Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018,…. Theo đó, phương thức tổ chức thi năm nay và năm 2019, 2020 sẽ được giữ ổn định như năm 2017. Riêng nội dung chương trình thi sẽ bao quát cả chương trình lớp 11 và 12, từ năm 2019, nội dung thi THPT quốc gia sẽ bao gồm cả chương trình học THPT như lộ trình đã công bố.

Cụ thể, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vẫn được thực hiện với 5 bài thi bắt buộc bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tự chọn: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Các bài thi tổ hợp sẽ được chấm điểm từng môn thi thành phần theo hình thức nghiệm khách quan, chỉ có riêng bài thi Ngữ Văn được chấm theo hình thức tự luận. Dựa trên kinh nghiệm tổ chức thi năm 2017, Bộ GD&ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức thi hiệu quả, phù hợp hơn.

“Chính vì vậy, để đạt kết quả cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh cần tập trung ôn luyện sớm, ôn kỹ theo khung chương trình cũng như hướng dẫn đào tạo mà Bộ đề ra thì mới đạt được kết quả cao trong kỳ thi quan trọng này” cô Ngô Thị Minh Huệ – giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Nguồn: THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *